02 ก.ย. 2563
2,473 ครั้ง

ครูพี่โอ๊ะ Kickoff “Application สช. On Mobile” สช. ยุคใหม่ ทันโลก ครอบคลุม เข้าถึงทุกความต้องการโหลดเล้ย‼

         วันนี้ (31 สิงหาคม 2563) เวลา 10.30 น. ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) เป็นประธานเปิดตัว Application “สช. On Mobile” ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น หลักสี่ โดยมี

 

 

        นายชัยณรงค์ ป้องบ้านเรือ รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (รองเลขาธิการ กช.)  นายบุญญาศักดิ์ สุขศรี ผู้จัดการทั่วไปบริษัท วี บิลด์ แอนด์ โอเปอร์เรต จำกัด  ผศ.ดร.ศุภเสฏฐ์ คณากูล นายกสมาคมสถานศึกษาเอกชนจังหวัดนครราชสีมา ประธานกรรมการประสานและส่งเสริมการศึกษาเอกชนทั่วประเทศ (ประธาน ปส.กช.) ทั่วประเทศเข้าร่วมงาน

 

           ดร.กนกวรรณ กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าปัจจุบัน Smart Phone และ Tablet มีบทบาทในการดำรงชีวิตของมนุษย์มากขึ้น และ Mobile Application คือส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้ใช้งาน Smart Phone และ Tablet เข้าถึงสื่อต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น จึงทำให้เกิด Application “สช. On Mobile” ขึ้นภายใต้ “โครงการความร่วมมือจัดทำเครื่องมือเพื่อการสื่อสารและการประชาสัมพันธ์ให้กับ ผู้บริหาร ครูและบุคลากรทางการศึกษาสังกัด สช. ผ่านรูปแบบ Mobile Application ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) กับ บริษัท วี บิลด์ แอนด์ โอเปอร์เรต จำกัด ซึ่งได้จัดทำ Application “สช. On Mobile” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเครื่องมือในการเข้าถึงการให้บริการแก่ ครู และบุคลากรทางการศึกษา สังกัด สช. ในรูปแบบ Mobile Application เพื่อเพิ่มช่องทางในการอำนวยความสะดวก ด้าน การติดต่อสื่อสาร และการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสาร สนับสนุนการเข้าถึงข้อมูลด้านความรู้และสวัสดิการจาก  สช. ไปยังผู้บริหาร ครูและบุคลากรทางการศึกษาสังกัด สช. และเพื่อจัดเก็บฐานข้อมูลที่ได้จาก ครูและบุคลากรทางการศึกษาสังกัดสถาบันการศึกษาเอกชน ที่เกี่ยวข้อง สำหรับนำมาวิเคราะห์ และกำหนดนโยบายในการบริหารต่อไป

 

 

         “สช. On Mobile”เป็นเครื่องมือในการใช้งานตามภารกิจของบุคลากร สช. เพื่อการบริการที่เหนือความคาดหมาย ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถตอบโจทย์การใช้งานในยุค 4.0 ซึ่งกำลังก้าวไปสู่ 5.0 ในปัจจุบันนี้ได้ โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วเพียงปลายนิ้วสัมผัส  ทำให้กลุ่มเป้าหมายได้รับข้อมูล ข่าวสาร การประชาสัมพันธ์ที่ถูกต้อง เป็นประโยชน์ เชื่อถือได้ และ สามารถตรวจสอบสวัสดิการและสิทธิพิเศษได้ทันที สามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลจาก สช. การแสดงปฏิทินกิจกรรม และ ตารางอบรมของ สช. ที่เป็นประโยชน์ต่อสมาชิกพร้อมการแจ้งเตือนไปยังสมาชิก และในอนาคตยังสามารถเชื่อมต่อระบบกองทุนสงเคราะห์ เพื่อตรวจสอบสิทธิ์ต่าง ๆ ของครูเอกชน รวมไปถึง feature อื่น ๆ ที่สำคัญอีกมากมาย เช่น กดดูรู้ที่เรียน เบอร์ติดต่อสำคัญ และการแจ้งเตือนสมาชิก เป็นต้น และในอนาคตจะเพิ่มฟีเจอร์ที่เป็นประโยชน์มากขึ้น ทำให้สามารถลดขั้นตอน และช่วยลดเวลาในการเดินทางมาติดต่อที่ สช. ในการติดต่อธุรกรรมต่าง ๆ ผ่าน Application นี้ได้เลย ดร.กนกวรรณ ทิ้งท้าย

 

 

 

           นอกจากนี้ ยังมีการจัดนิทรรศการของ “ศูนย์การเรียนรู้ด้วยระบบดิจิทัล สช.”  จากการความร่วมมือจากพันธมิตร 10 หน่วยงาน ร่วมจัดนิทรรศการนำเสนอแพลทฟอร์มและสื่อการเรียนรู้ออนไลน์ ซึ่งเข้าร่วมในการจัดการศึกษา Online ของ “ศูนย์การเรียนรู้ด้วยระบบดิจิทัล สช.” (Opec Digital Learning Center : ODLC) ดังนี้

1. ศูนย์การเรียนรู้ด้วยระบบดิจิทัล สช.

2. บริษัท อมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์ จำกัด

3. โรงเรียนทิวไผ่งาม

4. บริษัท NEXTGEN EDUCATION จำกัด

5. บริษัท อักษร เอ็ดดูเคชั่น จำกัด (มหาชน)

6. บริษัท บีอีซี - เทโรเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)

7. สำนักพิมพ์วัฒนาพานิช จำกัด

8. บริษัท ดนตรีและศิลปะชิมโฟนี่ จำกัด

9. บริษัท จับจ่าย คอร์ปอเรชั่น จำกัด

10. บริษัท ทาเลนท์ ดีเทคทีฟ จำกัด

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง