ผญบ. ร้องสื่อ แพ้วัคซีนอย่างรุนแรง คันต่อเนื่อง 8 เดือน โดนปัดรักษา ให้ดูแลตัวเองตามสภาพ
logo ข่าวอัพเดท

ผญบ. ร้องสื่อ แพ้วัคซีนอย่างรุนแรง คันต่อเนื่อง 8 เดือน โดนปัดรักษา ให้ดูแลตัวเองตามสภาพ

ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 13 ต.หนองไผ่ ร้องเรียนสื่อมวลชน เนื่องจากได้รับผลการทบจากการแพ้วัคซีนโควิด-19 อย่างรุนแรง มีอาการคันต่อเนื่องกว่า 8 เดือน ต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล หลังโดนปัดให้รักษาตัวเองตามสภาพ วัคซีนโควิด19,แพ้วัคซีนโควิด19,ผลกระทบจากวัคซีนโควิด19,คันรุนแรง,อาการรุนแรง,ผมร่วง,แพ้วัคซีน

765 ครั้ง
|
18 ก.พ. 2565

ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 13 ต.หนองไผ่ ร้องเรียนสื่อมวลชน เนื่องจากได้รับผลการทบจากการแพ้วัคซีนโควิด-19 อย่างรุนแรง มีอาการคันต่อเนื่องกว่า 8 เดือน ต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล หลังโดนปัดให้รักษาตัวเองตามสภาพ

 

วันที่ 18 ก.พ. 2565 นางการ์นภัส ชูกา อายุ 52 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 13 ต.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์  ได้เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการแพ้วัคซีนโควิด-19 อย่างรุนแรง และกินเวลายาวนานกว่า 8 เดือน โดยมีอาการคันทั้งตัว ต้องเกาอยู่ตลอดจนเสียบุคลิก จนปัจจุบันไม่เหลือสภาพเดิม

 

โดยนางการ์นภัส ชูกา อายุ 52 ปี เล่าว่า จากที่ตนเองได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มที่ 1 ไปเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2564 ก็มีอาการแพ้ มีผื่นคันขึ้นตาม แขน ขา ลำตัว และใบหน้า ตอนแรกคิดว่าเป็นผื่นคันธรรมดา ก็ไปซื้อยามาทาเพื่อบรรเทาอาการ แต่อาการมาปรากฏชัดและรุนแรงมาก หลังจากที่ไปรับวัคซีน เข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2564 ก็มีอาการคันทั้งตัว มีสะเก็ดขึ้นตามศีรษะ ผมร่วง จึงได้ไปปรึกษากับหน่วยงานราชการที่ว่าการอำเภอหนองไผ่  ก่อนได้คำแนะนำให้ไปปรึกษากับสาธารณสุขและโรงพยาบาลหนองไผ่ ก็ได้รับคำตอบว่าเป็นผลข้างเคียงจากการรับวัคซีน และส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ แต่อาการก็ยังไม่บรรเทา ต้องรับประทานยาต่อเนื่องเพื่อระงับอาการคัน

 

ต่อมาตนเองได้สอบถามกับ หน่วยงานสาธารณสุขที่รับผิดชอบว่า อาการทำไมไม่ดีขึ้น ยังคงคันตามร่างกาย จนปัจจุบันกลายเป็นผื่นแข็งและแผลถลอกเต็มตัวไปหมด ก็ได้รับคำตอบว่า นานตั้ง 8 เดือน แล้ว คงไม่ใช่อาการข้างเคียงจากวัคซีน วัคซีนคงออกจากร่างกายไปหมดแล้ว ตอบเหมือนจะไม่รับผิดชอบ ด้วยความเกรงใจ และด้วยความที่เป็นผู้นำหมู่บ้าน ก่อนหน้ามีแค่ขอคำปรึกษาไม่เคยร้องเรียนเป็นลายลักษณ์อักษร เลยทำให้เรื่องเงียบไป ตนเองจึงตัดสินใจนำเรื่องเข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชน เพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป

 

ทั้งนี้ ต้องการให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาดูแลตนเองบ้าง ไม่ใช่ปล่อยให้รักษาตัวเองตามสภาพ อีกทั้งหลังจากมีอาการแพ้วัคซีน ตนเองก็ต้องเกาตลอดเวลา ทำให้เสียบุคลิก กระทบต่อหน้าที่การงาน ทำให้ลูกบ้านขาดความเชื่อถือ แทบไม่อยากออกจากบ้านไปพบใคร ในส่วนของการรักษาก็ไม่ได้ขออะไรมาก ขอให้รักษาอย่างเต็มที่ ไม่ผลักภาระกันไปมา ขอเพียงแค่ช่วยให้หายคันและไม่มีผื่นคันตามตัวก็พอใจแล้ว จะได้มีชีวิตเหมือนคนปกติเสียที

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง