ร้านบุฟเฟ่ต์หมูกระทะชื่อดังโร่ขอโทษ หลังขายหมึกสายให้ลูกค้า แต่มี 'หมึกบลูริง' ปนไปด้วย
logo ข่าวอัพเดท

ร้านบุฟเฟ่ต์หมูกระทะชื่อดังโร่ขอโทษ หลังขายหมึกสายให้ลูกค้า แต่มี 'หมึกบลูริง' ปนไปด้วย

ข่าวอัพเดท : ร้านบุฟเฟ่ต์หมูกระทะชื่อดังโพสต์ขอโทษ หลังขายหมึกสายให้ลูกค้า แต่กลับมีหมึกบลูริงปนไปด้วย ทั้งนี้ขอให้ลูกค้าที่ซื้อไปตรวจสอบอีกครั้ง หมึกบลูริง,ปลาหมึก,พิษหมึกบลูริง,ปลาหมึกบลูริง,หมูกระทะ,ร้านหมูกระทะ,บุฟเฟ่ต์,บุฟเฟ่ต์หมูกระทะ,หมึกสายบลูริง

7,353 ครั้ง
|
20 พ.ค. 2564
ร้านบุฟเฟ่ต์หมูกระทะชื่อดังโพสต์ขอโทษ หลังขายหมึกสายให้ลูกค้า แต่กลับมีหมึกบลูริงปนไปด้วย ทั้งนี้ขอให้ลูกค้าที่ซื้อไปตรวจสอบอีกครั้ง พร้อมประกาศยกเลิกสั่งสินค้าทะเลจากซัพพลายเออร์แล้ว
 
 
วันที่ 19 พฤษภาคม 2564 ร้านหมูกระทะชื่อดังออกมาโพสต์ขอโทษลูกค้า ภายหลังจากประกาศขาย หมึกสาย แต่กลับมีหมึกบลูริงปนไปด้วย โดยระบุว่า
 
 
"ทางร้านได้รับทราบเรื่องจากเพจ กลุ่มคนรักบุฟเฟ่ต์ เนื่องจากมีลูกค้าท่านหนึ่งได้พบ "หมึกบลูริง" ที่ร้าน ทางร้านมีความเสียใจอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางร้านขอโทษลูกค้าทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจมาใช้บริการ และขอให้ลูกค้าทุกท่านที่ได้ซื้อปลาหมึกสายจากที่ร้านไปในวันที่ 17-19 พฤษภาคม นี้ ขอให้ลูกค้าตรวจสอบก่อนรับประทานดังนี้
 
 
วิธีการตรวจสอบว่าเป็น หมึกสาย หรือ หมึกบลูริง
 
 
หมึกบลูริง มีจุดสังเกต คือ จุดตามลำตัวที่เป็นจุดวงกลม ตัดพื้นลำตัวสีขาว ต่างจากหมึกสาย ที่มีจุดวงกลม เพียง 1-2 วง พิษของหมึกบลูริงไม่สามารถใช้ความร้อนทำลายได้ ห้ามกินเด็ดขาด ถ้าลูกค้าท่านใดพบสินค้าที่คิดว่าเป็นหมึกบลูริง ให้นำมาคืนทางร้านยินดีรับคืนพร้อมชดใช้ความเสียหาย และหากลูกค้าได้รับอันตรายจากการทานหมึกดังกล่าวทางร้านยินดี ดูแลรับผิดชอบทุกประการ
 
 
ตอนนี้ทางร้านได้ทำการยกเลิกงดสั่งสินค้าทะเลจากซัพพลายเออร์เจ้านี้แล้ว และงดขายปลาหมึกสายหมึกอิคคิวทุกชนิด เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวอีก ร้านขอแสดงความขอโทษและเสียใจอย่างที่สุด"
 
 
ทั้งนี้สำหรับ หมึกบลูริง เป็นหมึกที่อันตราย เพราะพิษของหมึกชนิดนี้ แม้ย่างจนสุกก็ไม่สามารถทำลายพิษได้อยู่ดี เพราะพิษหมึกนั้นทนความร้อนได้สูงถึง 200 องศาเซลเซียส 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง