01 ก.พ. 2563
99,567 ครั้ง

วงแตกกลางงาน นั่งสวดศพอยู่หันเจอผู้ตายมานั่งข้าง ๆ ทำชาวบ้านขวัญกระเจิง

จากกรณีที่ พ.ต.ท.ศิวกร ฉิมพาลี สว.(สอบสวน) สภ.ฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุรถไฟชนคนเสียชีวิต เหตุระหว่างสถานีรถไฟฉวาง – คลองจันดี บริเวณบ้านคลองสำโรง หมู่ 4 ต.จันดี อ.ฉวาง ห่างจากถนนพาดรถไฟคลองจันดีประมาณ 500 เมตร พบผู้ตายเป็นศพชายอายุประมาณ 45 - 50 ปี ในตัวไม่มีเอกสารใด ๆ สภาพศพถูกรถไฟชนบดร่างเละชิ้นเนื้อกระจายเกลื่อนบริเวณเสียชีวติในชุดสวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว จึงเก็บชิ้นส่วนศพเก็บรอสืบหาญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป เกิดเหตุเมื่อวานนี้ (30 ม.ค.) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า มีชาวบ้านจากทุ่งยวน เดินทางไปติดต่อ พ.ต.ท.ศิวกร ฉิมพาลี ขอรับศพผู้ตาย ซึ่งเป็นคนวิกลจริตชอบเดินเรื่อยเปื่อยไร้จุดหมายปลายทาง จนถูกขบวนรถไฟพุ่งชนเสียชีวิต โดยจุดเกิดเหตุอยู่เขตรอยต่อ อ.ฉวาง กับ อ.นาบอน ไม่ไกลจากบ้านผู้ตายมากนัก ก่อนจะนำศพกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดทุ่งยวน จ.นครศรีธรรมราช

 

อย่างไรก็ตามเมื่อนำศพลงจากรถและไปตั้งบนแท่นและนิมนต์พระภิกษุมาสวดศพตามประเพณี ก่อนจะทำการเผาศพในวันเดียวกัน แต่ก็เกิดเรื่องโกลาหลขึ้นเมื่อชายวิกลจริตที่ญาติ ๆ เข้าใจว่าเป็นคนตายซึ่งอยู่ในโลงศพ สวมเสื้อสีเหลือง กางเกงขาสั้นสีดำ เนื้อตัวและเสื้อผ้ามอมแมมเปรอะเปื้อน ได้เดินทางเข้ามานั่งบนศาลานั่งใกล้ๆกับกลุ่มญาติ ๆ สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับญาติ ๆ เป็นอย่างมาก บางคนถึงกับลุกขึ้นวิ่งหนีจนกระเจิงไปถึงวัด เพราะเข้าใจว่าผีหลอก ก่อนที่กลุ่มญาติ ๆ เป็นชายฉกรรจ์จะตั้งหลักได้ รวบรวมความกล้าเดินเข้าไปหาเพื่อพิสูจน์ จึงพบความจริงว่าเป็นคนจริง ๆ ยังไม่เสียชีวิตไม่ได้เป็นผีตามที่เข้าใจกันในตอนแรก

 

ในเบื้องต้นหลังจากญาติ ๆ แน่ใจว่าชายวิกลจริตซึ่งเข้าใจว่าเป็นคนที่ถูกรถไฟชนตาย และอยู่ในโลงศพ ยังไม่ตายและมานั่งอยู่ในวัด ทางญาติ ๆ ได้เข้าไปพูดคุยสอบถามสารทุกข์สุขดิบ โดยชายวิกลจริตก็เล่าให้ฟังอย่างสับสน จับใจความได้บ้างไม่ได้บ้างตามประสาของคนวิกลจริต แต่สรุปว่า “กูยังอยู่นิ กูไม่ตายที ไม่รู้ใครในโลง ไม่ใช่กูนิ” ทางญาติ ๆ จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเตรียมจะนำศพกลับไปคืนให้กับตำรวจเพื่อนำไปเก็บไว้ที่ รพ.และติดต่อหาญาติที่แท้จจริงของผู้ตายมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป ทางญาติ ๆ จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเตรียมจะนำศพกลับไปคืนให้กับตำรวจเพื่อนำไปเก็บไว้ที่ รพ.และติดต่อหาญาติที่แท้จจริงของผู้ตายมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/H0Ham4aRcnM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง