logo เช้านี้ที่หมอชิต

บิ๊กตู่ บินด่วน เยี่ยมครอบครัวคนเจ็บ-เสียชีวิต เหตุโดมถล่ม จ.พิจิตร

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - พลเอกประยุทธ์ นำคณะลงพื้นที่ จังหวัดพิจิตร ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจประชาชน เคารพศพผู้เสียชีวิต จากเหตุวาตภัย รุ ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

783 ครั้ง
|
25 พ.ค. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - พลเอกประยุทธ์ นำคณะลงพื้นที่ จังหวัดพิจิตร ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจประชาชน เคารพศพผู้เสียชีวิต จากเหตุวาตภัย รุดลงจุดเกิดเหตุ สั่งถอดบทเรียน กำชับดูแลเยียวยา พร้อมสั่งการให้ทหาร - ตำรวจ เร่งฟื้นฟูบ้านเรือนที่เสียหายโดยเร็ว เผย ในหลวง รับผู้ป่วยไว้ในพระบรมราชูปถัมภ์
 
วานนี้ (24 พ.ค.) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะเดินทางไปตรวจติดตามสถานการณ์สาธารณภัย (วาตภัย) ที่ อำเภอสามง่าม จังหวัดพิจิตร ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 7 ราย ได้รับบาดเจ็บ 18 คน มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบ 3 ตำบล กว่า 408 หลังคาเรือน
 
โดยนายกรัฐมนตรี เดินทางไปยังจุดแรกที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์และให้ความช่วยเหลือสาธารณภัยวาตภัย โรงเรียนวัดเนินปอ โดยได้ตรวจจุดเกิดเหตุบริเวณลานสนามฟุตบอล และดูสภาพความเสียหายของโรงเรียน และสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมสั่งให้ถอดบทเรียน และกำชับเรื่องการดูแลเยียวยา หากส่วนไหน ทางจังหวัด ไม่สามารถดำเนินการได้ ให้ร้องขอมาทางส่วนกลาง เบื้องต้นนายกฯ สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งทหารและตำรวจ ฟื้นฟูดูแลประชาชนและบ้านเรือนโดยเร็วที่สุด
 
พลเอก ประยุทธ์ กล่าวถึงการลงพื้นที่จังหวัดพิจิตร ว่า มาให้กำลังใจและขอให้ดูแลรักษาพยาบาลให้ดีที่สุด รวมถึงการซ่อมบ้านที่เกิดจากความเสียหาย โดยระดมสรรพกำลังช่าง เพื่อลดค่าใช้จ่ายของประชาชน ที่สำคัญ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ รับผู้ป่วยไว้ในพระบรมราชูปถัมภ์ทุกราย นี่คือพระมหากรุณาธิคุณ ของสถาบันที่มีต่อพสกนิกรทุกคน ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมเก็บไว้ในหัวใจ ของคนไทยทุกคน
 
จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปเคารพศพผู้สูญเสีย ที่ตั้งบำเพ็ญกุศลภายในบ้าน พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจ ครอบครัวผู้สูญเสีย ก่อนเยี่ยมผู้บาดเจ็บ ที่โรงพยาบาลพิจิตร โดยนายกรัฐมนตรีได้เข้าเยี่ยมผู้ป่วยที่ยังพักรักษาตัวอยู่ ณ หอผู้ป่วยศัลยกรรมหญิง จำนวน 2 ราย และหอผู้ป่วยศัลยกรรมกระดูก จำนวน 2 ราย
 
ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ให้กำลังใจแก่ครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมขอให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้น และหายป่วยในเร็ววัน ขอให้ญาติและครอบครัวมีกำลังใจที่ดี ในส่วนของการดูแลช่วยเหลือเยียวยาขอให้หน่วยงานประสานดูแลให้ครบถ้วนและดำเนินการอย่างถูกต้องตามระเบียบต่อไป
 

พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 05.50-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 


รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/ITmAe2jw39Y