logo เมาท์สะเด็ด7สี

รีรันความฮา ซิตคอม “รักปรุงรส” จัดเต็มความสนุก พบกับ บิ๊ก ณทรรศชัย - อ้อม อังคณา

420 ครั้ง
|
20 ส.ค. 2564

รักปรุงรส กลับมารีรันสร้างความสนุกอีกครั้ง ทุกเช้า เสาร์ อาทิตย์ เวลา 9 โมงเช้า ที่ช่อง 7HD พบกับความน่ารักของ บิ๊ก ณทรรศชัย, อ้อม อังคณา, เบน สันติราษฎร์ และน้ำฝน ปริตา 

โดยเรื่องราวของรักปรุงรส เป็น เรื่องราววุ่น ๆ ของพ่อครัวสุดหล่ออย่างข้าวแช่ ที่ต้องมาเช่าโฮมสเตย์ของสาวสุดเฮี้ยวอย่างตะปู จากคู่ปรับจะปรุงรสเป็นคู่รักได้ยังไง รอบนี้พลาดไม่ได้

 

เรื่องย่อ

​​ข้าวแช่ตัดสินใจบินกลับจากอเมริกาเพราะรู้ว่าพ่อแม่เลิกกัน ทั้งที่เขาเองยังเรียนไม่จบหลักสูตรด้านอาหารตามที่ตั้งใจ ข้าวแช่ทะเลาะกับสาธิตและมาตามหาโสภาที่บ้านเกิด หวังจะทำให้แม่กับพ่อคืนดีโดยปักหลักรอโสภาที่ “ปั้นฝันโฮมสเตย์” ของน้าไม้ เพื่อนสนิทแม่

เมื่อเห็นว่าปั้นฝันโฮมสเตย์กำลังเปิดพื้นที่ให้เช่า ข้าวแช่จึงขอน้าไม้เปิดร้านอาหาร “บ้านข้าวแช่” เพื่อพิสูจน์ตัวเองให้สาธิตเห็นว่า เขาสามารถยืนได้บนทางที่ตัวเองเลือก ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้ ตะปู ที่ถูกข้าวแช่ปาดหน้า เพราะตะปูไปสัญญาไว้กับ ไท เพื่อนสนิท ว่าจะให้เช่าพื้นที่เดียวกันเพื่อทำร้าน

ตะปูตั้งตัวเป็นคู่กัดและหาทางให้ข้าวแช่เป็นฝ่ายยกเลิกสัญญา เพื่อที่จะไม่ต้องคืนเงินค่าเช่าล่วงหน้าให้กับข้าวแช่ แต่การเข้ามาอยู่ของข้าวแช่ กลับเป็นการเยียวยาให้น้าไม้ ได้รักษาสัญญาที่เคยให้ไว้กับโสภา ที่ทั้งคู่เคยจะเปิดร้านอาหารร่วมกัน รวมทั้งช่วยเหลือทุกคนที่อยู่รายล้อมปั้นฝันโฮมสเตย์ให้มีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้น และมีความมั่นใจในหนทางของตัวเองมากขึ้น

การแข่งขันและหาทางเขี่ยข้าวแช่ออกไป กลับทำให้อดีตมนุษย์เงินเดือนที่ล้มเหลวอย่างตะปู กลายเป็นคนที่มีศักยภาพ มีความชัดเจนในหนทางของตัวเอง ส่วนข้าวแช่นอกจากจะผ่านสถานการณ์ต่างๆ เพื่อพิสูจน์ตัวเองให้สาธิตยอมรับ ก็ยังสามารถเป็นกาวใจให้กับสาธิตและโสภาได้สำเร็จ

ในขณะที่ทุกอย่างกำลังจะลงเอยด้วยดี... วันครบกำหนดต่อสัญญาเช่าก็มาถึง ตะปูที่ได้รับมอบหมายจากน้าไม้ต้องเลือกว่า จะให้ข้าวแช่ได้ต่อสัญญาร้าน สัญญารักกับเธอ หรือจะทำตามสัญญาที่เคยให้ไว้กับไท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง