21 ก.พ. 2564
196 ครั้ง

รถบรรทุกขนส่งสินค้าไทยติดคาชายแดน หลังมีการปิดด่านชั่วคราวจากการชุมนุมต้านรัฐประหารเมียนมา

กลุ่มรถบรรทุกขนส่งสินค้าการเกษตรจากประเทศไทย ตกค้างอยู่ที่ชายแดน ไทย - เมียนมา จ.ท่าขี้เหล็ก หลังมีการประกาศปิดด่านชั่วคราว จากการชุมนุมของกลุ่มต่อต้านรัฐประหาร
 
 
มวลชนเมียนมา จ.ท่าขี้เหล็ก มา ออกมาชุมนุมต่อต้านการรัฐประหารในประเทศเมียนมาบริเวณด่านพรมแดน สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 2 ฝั่งท่าขี้เหล็ก
 
 
จนทำให้ให้ กลุ่มผู้ค้าไทยจาก อ.แม่สาย จ.เชียงราย ไม่สามารถข้ามฝั่งไปได้ และ ไม่สามารถทำพิธีการทางศุลกากรได้ โดยเจ้าหน้าที่ต้องปิดเส้นทางชั่วคราว
 
 
ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่เมียนมาจับกุมแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมที่เป็นนักศึกษาไปจำนวน 3 คน ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ยอมยุติและยกระดับการเรียกร้องให้มีการปลอยตัวแกนนำ โดยไปรวมตัวที่สถานีตำรวจ และ อีกส่วนมาชุมนุมบริเวณพรมแดน
 
 
น.ส.ผกายมาศ เวียร์รา รองประธานหอการค้า จ.เชียงราย ยอมรับว่า การปิดด่าน ทำให้เกิดผลกระทบด้านการค้า โดยมีรายงานว่า รถบรรทุกสินค้าการเกษตรของไทยตกค้างอยู่ในฝั่งท่าขี้เหล็ก 33 คัน และ มีคนไทยตกค้างประมาณ 70 คน ซึ่งคาดว่า วันนี้อาจต้องค้างคืนในฝั่งดังกล่าวไปก่อน
 
 
ขณะที่ ศบค.จังหวัดเชียงราย เผยว่าข้อมูล โชเฟอร์รถบรรทุก และ คนไทยที่ตกค้าง เมื่อเข้ามาแล้วต้องเข้ารับการกักตัว 14 วัน ตามมาตราป้องกันโควิด - 19
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/UCfJUNhoh48
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง