21 ก.พ. 2564
171 ครั้ง

โกลาหล! 'กลุ่มราษฎร' บุก สภ.เมืองขอนแก่น จี้ถอนคดี 'เพนกวิน' แจ้งขอทราบผลภายใน 5 วัน

ขอนแก่น - ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (20 ก.พ.64) กลุ่มราษฎรขอนแก่น เกิดเหตุปะทะตำรวจ หลังเคลื่อนมวลชนเข้ายื่นหนังสือ เพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกการดำเนินคดีตามมาตรา 112 กับ เพนกวิน พริษฐ์ ซึ่งถูกแจ้งข้อหาในพื้นที่ สภ.เมืองขอนแก่น 
 
 
นี่คือเหตุการณ์วุ่นวายในช่วงคืนที่ผ่านมา เมื่อ กลุ่มราษฎร โขง ชี มูล เคลื่อตัวออกจากสวนสาธารณะประตูเมือง มายังหน้า สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อเรียกร้องให้มีการยกเลิกการดำเนินคดีมาตรา 112 กับนายพริษฐ์ ชีวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำกลุ่มราษฎร ที่ถูกดำเนินคดีในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองขอนแก่น จนตำรวจชุดควบคุมฝูงชนได้ตั้งแนวโล่ที่หน้าประตูทางไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมได้เข้าไป ได้ ก่อน  พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ออกมาเจรจา
 
 
หากแต่ผู้ชุมนุมบางส่วนพยายามฝ่ากำแพงโล่ของเจ้าหน้าที่ จนทำให้เกิดความโกลาหล แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บรุนแรง จากเหตุการณ์นี้ มีผู้ชุมนุมถูกคุมตัว 3 คน ก่อนปล่อยตัวออกมาหลังผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง 
 
 
กระทั่ง ช่วงเวลา 01.00 น. พล.ต.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เดินทางมารับหนังสือเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุมแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 
 
 
โดยครูใหญ่-ขอนแก่น หรือ นายอรรถพล บัวพัฒน์ แจ้งขอทราบผลภายใน 5 วัน หากไม่แจ้งผลให้ทราบจะเตรียมนำมวลชนมาติดตามคืบหน้าอีกครั้ง ก่อนมวลชนทั้งหมดกลับชุมนุมภายในสวนสาธารณะประตูเมือง เช่นเดิม
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Mwu_zEJ5sIk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง