10 ก.พ. 2564
788 ครั้ง

เรื่องจริง ไม่จกตา! ชาวเน็ตแชร์คลิปกะเพรากุ้ง-ไข่ดาวกล่องละ 20 บาท มาเป็นตัวๆ ไม่ใช่วิญญาณ

เรื่องจริง ไม่จกตา! ชาวเน็ตแชร์คลิปกะเพรากุ้ง-ไข่ดาวกล่องละ 20 บาท มาเป็นตัวๆ ไม่ใช่วิญญาณ 
 
ยุคที่ทุกอย่างเหมือนจะขึ้นราคาตามสถานการณ์ของโรคระบาด หลายคนคงเคยเจอกับข่าวข้าวกะเพรา 1 กล่องแต่ราคานั้นพุ่งสูงถึงหลักร้อย บางข่าวก็เป็นปริมาณอาหารในกล่องที่ดูน้อยนิดไม่สมราคา เหมือนกับว่าได้มาแค่วิญญาณ แต่เมื่อช่วงค่ำของวานนี้ (9 ก.พ.) กลายเป็นที่ฮือฮากันขึ้นมาอีกครั้งในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ 'Gorephat Chaimute' ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความระบุว่า
 
"อันนี้ผมถ่ายเป็นวีดีโอไว้ให้ดูนะครับ​  ว่าพี่เค้าขายราคานี้จริงๆ​ แล้วก็ได้ปริมาณนี้ทุกกล่อง​ เป็นแผงเช่าในตลาด​ ไม่มีชื่อร้าน​ อยู่ในตลาดเหรียญทอง​ ราชมงคลคลองหก​ ตัวร้านไม่น่าจะหายาก​ เพราะตลาดมีแค่สองล็อค​ ราคานี้อย่าไปคิดเยอะครับ​ รวมไข่ดาวด้วยแล้วนะ แล้วเขาขายราคานี้มานานแล้วครับ​ ไม่ได้ขายถูกเพื่อให้ร้านตัวเองเป็นข่าว​ พี่เค้าก็ขายแบบนี้มาปกติ​ ผมเห็น​ ผมอุดหนุนแล้วก็เอามาโพสลงโซเชี่ยลว่าราคานี้มันมีจริงๆ​ ก็เท่านั้น​ จะมาดราม่าทำไมกัน​ ขายแพงก็ดราม่ากัน​ ขายถูกยังดราม่าอีก​ 5555​ เคนะ"
 
ทำเอาโลกออนไลน์ต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมา หลายคนคอมเม้นต์ขอพิกัดร้านด่วนจะตามรอยไปซื้อ บ้างกก็บอกว่า "20 บาทเองให้เยอะมาก" / "ถูกน่ากินมาก" / "แม่ค้าเอากำไรจากตรงไหนเนี่ย"
 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง