logo เช้านี้ที่หมอชิต

งานศพไม่เศร้า ! ร้องคาราโอเกะดังลั่นวัด จ.ระยอง | เช้านี้กับ บี กมลาสน์

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - เช้านี้กับ บี กมลาสน์ จะไปดูงานศพมิติใหม่ เดี๋ยวนี้ไม่มีเศร้าแล้ว อย่างกรณีนี้ อดีต ส.อบต สั่งเสียก่อนตาย จ ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

111 ครั้ง
|
20 พ.ย. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - เช้านี้กับ บี กมลาสน์ จะไปดูงานศพมิติใหม่ เดี๋ยวนี้ไม่มีเศร้าแล้ว อย่างกรณีนี้ อดีต ส.อบต สั่งเสียก่อนตาย จัดงานศพห้ามเศร้า ญาติเล่นใหญ่จัดคาราโอเกะเต็มวงมาร้องดังลั่นวัด
 
งานศพไม่เศร้า ร้องคาราโอเกะดังลั่นวัด จ.ระยอง
เรียกว่า จัดวงคาราโอเกะมาร้องเพลงกันดังลั่นสนั่น วัดหนองกรันเกรา ตำบลทางเกวียน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง โดยญาติสลับสับเปลี่ยนกันขึ้นมาร้องเพลงให้คนมาร่วมงานฟัง แต่บรรยากาศกาศการร้องคาราโอเกะ อาจจะแปลก ๆ หน่อย เพราะร้องเพลงอยู่หน้าโลงศพของ นายอำนวย อินทรสุข อายุ 59 ปี อดีตสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล หรือ ส.อบต. หมู่ 8 ตำบลทางเกวียน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ที่เสียชีวิตลงกะทันหันด้วยโรคหัวใจ
 
นายโอ๋  ภักดีงาม อายุ 39 ปี หลานผู้เสียชีวิตบอกว่า ผู้ตายมีศักดิ์เป็นน้า ก่อนน้าจะเสียชีวิตสั่งเสียไว้ว่า ถ้าเสียชีวิตขออย่าให้ทุกคนเศร้า ให้ทุกคนสนุกสนาน ถ้าเป็นไปได้ให้จัดหาวงคาราโอเกะมาร้องเพลงให้ฟัง หลังจากน้าเสียชีวิต ตนจึงจัดให้ตามคำขอ จัดวงคาราโอเกะมาร้องเพลงให้น้าฟังเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะมีการฌาปนกิจศพ หลังจาก นายโอ๋ ให้สัมภาษณ์จบ ก็ขอตัวไปร้องเพลงต่อ เพราะเจ้าตัวบอกว่า ยังต้องร้องอีกหลายเพลง
 
ลูกศิษย์จัดเต็ม กลองยาว-ฟ้อนรำ งานศพครูสอนกลองยาว จ.ชลบุรี
ที่บริเวณเมรุวัดแปลงกระถิน ตำบลหัวถนน อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี คณะกลองยาว ได้ตั้งวงตีกลองยาวแบบจัดเต็ม โดยมีนางรำ และญาติ ๆ ของผู้เสียชีวิตมาฟ้อนรำเต้นกันอย่างสนุกสนาน จนนึกว่าเป็นงานบุญ แต่ที่แท้เป็นงานศพ นายประจบ เหลืองอ่อน อายุ 76 ปี ที่เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยคณะกลองยาวบรรเลงเพลงยาวกว่า 30 นาที เพื่อสร้างสีสันภายในงานศพ ก่อนจะทำพิธีฌาปนกิจ
 
สอบถาม นายบุญส่ง ปราสาททอง หัวหน้าคณะกลองยาว เล่าว่า มาตีกลองยาวเพื่อถวายให้กับอาจารย์ เพราะ นายประจบ ผู้เสียชีวิตเป็นครูสอนกลองยาว บรรดาลูกศิษย์จึงมาเล่นกลองยาว เพื่อถวายเป็นครั้งสุดท้าย เพื่ออาจารย์ และสร้างสีสันภายในงานไม่ให้เศร้าโศก ซึ่งบรรดาญาติ ๆ ผู้เสียชีวิตได้มาเต้นรำร่วมสนุกด้วย เพราะผู้เสียชีวิตจะได้ไม่เป็นห่วงอะไร
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 

รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/CQCEr_6ovss?si=LOFJmb-sOyARUp8n

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง