เที่ยวย่านเสาชิงช้า พื้นที่ประวัติศาสตร์ กับ กอฟ อัครา ลูคัส | ขอกอดหน่อย
logo ขอกอดหน่อย

เที่ยวย่านเสาชิงช้า พื้นที่ประวัติศาสตร์ กับ กอฟ อัครา ลูคัส | ขอกอดหน่อย

"ทับทิม อัญรินทร์" พาไปพบเรื่องราวที่แสนอบอุ่นในหัวใจให้ใจฟูยิ่งขึ้นกว่าเดิม พา กอฟ อัครา ลูคัส พระเอกหล่อคมหน้าไทย มาโอบกอดย่านเสาชิงช้า และไหว้... - Teroasia ขอกอดหน่อย,รายการขอกอดหน่อย,ทับทิม,ทับทิม อัญรินทร์,ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์,ขอกอดหน่อย ทับทิม,ขอกอดหน่อย ทับทิม อัญรินทร์,ช่อง 7๋HD,ช่อง 7,รายการช่อง 7,กด 35,เทโร,รายการเทโร,Tero Digital,เทโร ดิจิทัล,Tero Entertainment,เทโรเอ็นเตอร์เทนเมนต์,รายการขอกอดหน่อย,ขอกอดหน่อย ช่อง 7,เที่ยวย่านเสาชิงช้า,ขอกอดหน่อยเสาชิงช้า,กอฟ อัครา ลูคัส,ขอกอดหน่อยกอฟ อัครา ลูคัส

3,825 ครั้ง
|
16 ก.ค. 2566
"ทับทิม อัญรินทร์" พาไปพบเรื่องราวที่แสนอบอุ่นในหัวใจให้ใจฟูยิ่งขึ้นกว่าเดิม พา กอฟ อัครา ลูคัส พระเอกหล่อคมหน้าไทย มาโอบกอดย่านเสาชิงช้า และไหว้พระศาลเจ้าพ่อเสือ แวะเช็กอินร้านอาหารอร่อย ชมพิพิธภัณฑ์สุนทรภู่ ที่วัดเทพธิดารามวรวิหาร
 
เที่ยวย่านเสาชิงช้า พื้นที่ประวัติศาสตร์ กับ กอฟ...Teroasiaเที่ยวย่านเสาชิงช้า พื้นที่ประวัติศาสตร์ กับ กอฟ...Teroasia
 
เสาชิงช้า ย่านท่องเที่ยวกลางกรุงเทพฯ ย่านเมืองเก่าประวัติศาสตร์สำคัญ ที่รายล้อมด้วยร้านอาหารอร่อย วัดสำคัญในประเทศไทย ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยมีจุดแลนด์มาร์กสำคัญคือ เสาชิงช้า บริเวณวัดสุทัศนเทพวราราม เทวสถานโบสถ์พราหมณ์ หรือ สมัยก่อนเรียกว่า วัดเสาชิงช้า  สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 1 ใช้เวลาในการก่อสร้างยาวนานถึง 3 รัชกาล
 
เสาชิงช้า ในสมัยรัชกาลที่ 1 ใช้ประกอบพิธีโล้ชิงช้าในพระราชพิธีตรียัมปวาย ของศาสนาพราหมณ์-ฮินดู ซึ่งปัจจุบันได้ยกเลิกไปแล้ว มีขนาดสูงใหญ่ตั้งเด่นเป็นสง่า ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปและชมความงามของศิลปะสถาปัตยกรรมในสมัยก่อน นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นมรดกอันคุณค่าทางวัฒนธรรม
 
แวะขอพรสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ "ศาลเจ้าพ่อเสือ"
 
เที่ยวย่านเสาชิงช้า พื้นที่ประวัติศาสตร์ กับ กอฟ...Teroasia
 
ศาลเจ้าพ่อเสือ เป็นศาลเจ้าจีนเก่าแก่ สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 3 เป็นที่เคารพนับถือของทั้งคนไทยและคนจีน ผู้คนนิยมเดินทางมากราบไหว้สักการะ "เจ้าพ่อเสือ" เพื่อเสริมอำนาจบารมี ขอให้ร่ำรวยเงินทอง ขอหน้าที่การงานให้รุ่งเรือง และสามารถขอลูกได้อีกด้วย โดยมีเครื่องเซ่นไหว้เจ้าพ่อเสือ ได้แก่ ส้ม หมูสามชั้น ข้าว ไข่ไก่ กระดาษเงิน กระดาษทอง ธูป เทียน
 
ชิมของอร่อย ร้านเด็ดใกล้ศาลเจ้าพ่อเสือ ที่ร้านเจ๊นี เผือกหิมะ
 
เที่ยวย่านเสาชิงช้า พื้นที่ประวัติศาสตร์ กับ กอฟ...Teroasia
 
ร้าน เจ๊นี เผือกหิมะ  เปิดขายมานานหลาย 10 ปี พลาดไม่ได้กับ เผือกหิมะ ชิ้นใหญ่ ๆ ทอดร้อน ๆ เผือกเนื้อนุ่ม เคลือบน้ำตาลบาง ๆ ไม่หวานจนเกินไป ตัดด้วยรสชาติเค็ม และมีกลิ่นหอมของใบเตย ทอดสดใหม่ตลอดทั้งวัน 
 
เดินตามกลิ่นหอมมาเรื่อย ๆ จะพบกับ ร้านบัวลอยเกตุแก้ว ศาลเจ้าพ่อเสือ
 
ร้านบัวลอยเกตุแก้ว เปิดมานานกว่า 15 ปี ขายบัวลอยเม็ดเล็กเนื้อนุ่มหนึบ สีสันสวยงามที่ได้มาจากธรรมชาติ น้ำกะทิเข้มข้นมันหวานกล่อมกลม มีเครื่องเคียงมากมายหลายอย่างให้สามารถเลือกทานได้
 
แวะ TaoTao คาเฟนมตุ๋นละมุนลิ้น ต้นตำรับจากฮ่องกง
 
เที่ยวย่านเสาชิงช้า พื้นที่ประวัติศาสตร์ กับ กอฟ...Teroasiaเที่ยวย่านเสาชิงช้า พื้นที่ประวัติศาสตร์ กับ กอฟ...Teroasia
 
TaoTao คาเฟสไตล์จีนเก่าชวนให้นึกถึงประเทศจีน ด้วยการตกแต่ง และโดดเด่นเรื่องนมตุ๋นเป็นพิเศษ ที่นำมาเปลี่ยนแปลงสูตรให้เป็นสไตล์ของทางร้าน นมสดตุ๋นและนึ่งจนเนื้อเนียนนุ่มละมุนลิ้น ราดนมสดหอมมัน ทานคู่กับท็อปปิงที่สามารถเลือกได้เอง 
 
ชมศิลปะไทย-จีนสุดวิจิตร ที่ตั้งบ้านกวีเอกของไทย "สุนทรภู่" ที่วัดเทพธิดารามวรวิหาร
 
เที่ยวย่านเสาชิงช้า พื้นที่ประวัติศาสตร์ กับ กอฟ...Teroasiaเที่ยวย่านเสาชิงช้า พื้นที่ประวัติศาสตร์ กับ กอฟ...Teroasia
 
วัดเทพธิดารามวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดวรวิหาร ที่รัชกาลที่ 3 ได้โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นเพื่อพระราชทานแก่กรมหมื่นอัปสรสุดาเทพ นอกจากนี้แล้ว ดแห่งนี้ยังเป็นที่พำนักของ สุนทรภู่ กวีเอกแห่งรัตนโกสินทร์ ที่เคยมาออกบวชที่นี่ประมาณ 2 พรรษา ทางวัดจึงได้มีการอนุรักษ์กุฏิของสุนทรภู่เอาไว้ให้เป็น "บ้านกวี" หรือ พิพิธภัณฑ์สุนทรภู่ เพื่อให้คนรุ่นหลังเข้ามาศึกษาเยี่ยมชมความเป็นอยู่ของกวีเอกของไทยและชื่นชมมรดกวัฒนธรรมระดับโลกแห่งนี้
 
พบกับ "ทับทิม-อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์" และรายการ "ขอกอดหน่อย" ได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 12.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ : https://www.youtube.com/live/AK3fDu1pjh8?feature=share