logo เช้านี้ที่หมอชิต

เตือน ! อันตรายจากฝนฟ้าคะนอง | วันนี้มีอะไร กับ บี กมลาสน์

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - หลังจากที่เข้าฤดูฝนอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ ผ่านมาเพียงแค่ 3 วัน ก็ปร ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital,ฤดูฝน,ฝนฟ้าคะนอง,กรมอุตุ

262 ครั้ง
|
25 พ.ค. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - หลังจากที่เข้าฤดูฝนอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ ผ่านมาเพียงแค่ 3 วัน ก็ปรากฏข่าวพายุฝนพัดถล่มพื้นที่ต่าง ๆ หลายจังหวัด ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยา ยังคงแจ้งเตือนในวันพรุ่งนี้ ยังขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองกันอีกวัน 
 
นี่เป็นภาพที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ( 24 พ.ค.) หลังเกิดพายุฝนกระหน่ำอย่างหนัก ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ นานเกือบชั่วโมง มีลมกระโชกแรงจนพัดกระจกบานใหญ่ของร้านติดฟิล์มแตกละเอียด ต้นไม้หักโค่นจำนวนมาก บ้านเรือนโดนพายุพัดหลังคาปลิวหลายหลัง ถนนบางสายถูกน้ำท่วมขังสูงประมาณ 30 เซนติเมตรด้วย
 
ไม่เฉพาะประชาชน ที่ต้องเฝ้าระวังจากพายุฝนในช่วงต้นฤดูฝนเช่นนี้ แม้แต่สัตว์เลี้ยง ยังต้องดูแลให้ปลอดภัยด้วย ไม่เช่นนั้นอาจเกิดเหตุการณ์สัตว์เลี้ยงถูกฟ้าผ่า เหมือนที่เกิดขึ้นที่จังหวัดสุรินทร์ วัว 5 ตัวเคราะห์ร้าย ของชาวบ้านในหมู่บ้านหนองเหล็ก ตำบลลุ่มระวี อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ ถูกฟ้าผ่าตายอยู่ที่กลางทุ่งนา มูลค่าไม่น้อยกว่า 150,000 บาท 
 
ซึ่งก่อนฟ้าผ่า มีฝนตกลงมาหนักลมแรงฟ้าร้องคำราม เจ้าของนำวัวมาเลี้ยงผูกไว้ที่ต้นไม้ใหญ่กลางทุ่งนา ส่วนตัวเจ้าของหลบฝนอยู่ที่กระท่อม จังหวะนั้นเกิดฟ้าผ่า 2 ครั้ง ทำให้วัวทั้ง 5 ตัว ตายทันที
 
ฟ้าฝนที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนให้ประชาชนระวังอันตรายจากฟ้าฝนคะนอง ซึ่งเกิดขึ้นจากอิทธิพลของมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำ ปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบนและอ่าวตังเกี๋ย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนอง กับมีลมกระโชกแรงเกิดขึ้นในบางพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก
 
สำหรับบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันตก กรมอุตุนิยมวิทยา ก็เตือนให้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักเช่นกัน
 
ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ โดยมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน
 

พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 05.50-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 


รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/gH0sjtviND8

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง