ระบาดหนัก! ‘หมอยง’เผยอาการของโรคล่าสุด เจอแบบนี้รีบตรวจ ATK ด่วน!
logo ข่าวอัพเดท

ระบาดหนัก! ‘หมอยง’เผยอาการของโรคล่าสุด เจอแบบนี้รีบตรวจ ATK ด่วน!

โควิดระลอกใหม่ ระบาดหนัก ‘หมอยง’เผยอาการของโรคล่าสุด เจอแบบนี้รีบตรวจ ATK ด่วน! CH7HD,CH7HDNEWS,ch7 news,กด35,ข่าว,ข่าวการเมือง,ข่าวกีฬา,ข่าวช่อง7,ข่าวด่วน,ข่าวบันเทิง,ข่าวภูมิภาค,ข่าวร้อน,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวสังคม,ข่าวออนไลน์,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวเด็ด,ข่าวเด็ด 7 สี,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวโซเชียล,ข่าวใหม่,คดีฆาตกรรม,คลิปย้อนหลัง,ฆ่าทิ้งริมทาง,ช่อง7HD,ช่อง7สี,ดูย้อนหลัง,รายการ,โควิดระลอกใหม่,ระบาดหนัก,หมอยง,หมอยง ภู่วรวรรณ,ATK

9,285 ครั้ง
|
17 ก.ค. 2565

โควิดระลอกใหม่ ระบาดหนัก ‘หมอยง’เผยอาการของโรคล่าสุด เจอแบบนี้รีบตรวจ ATK ด่วน!

โควิดระลอกใหม่ ระบาดหนัก หมอยงเปิดอาการของโรคล่า...Teroasia

 

     17 กรกฎาคม 2565 ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก
Yong Poovorawan หัวข้อ “โควิด 19 อาการของโรคในปัจจุบัน ที่ทำให้ต้องสงสัย” มีเนื้อหาดังนี้

โควิด 19 อาการของโรคในปัจจุบัน ที่ทำให้ต้องสงสัย ยง ภู่วรวรรณ 17 กรกฎาคม 2565

ในการระบาดในช่วงหลังนี้ความรุนแรงของโรคลดน้อยลง คนไข้ส่วนใหญ่ จะมีอาการ เจ็บคอ ไอแห้งๆ มีเสียงเปลี่ยน บางรายเท่านั้นที่มีไข้ ปวดศีรษะ มีน้ำมูก คัดจมูก ในเด็กบางคนมีไข้สูงแต่ไข้ที่ขึ้นสูงจะเป็นเพียงแค่ 1 หรือ 2 วัน ส่วนการไม่ได้กลิ่น ไม่ได้รส พบน้อยลงมาก

ถ้ามีอาการดังกล่าวในระบบทางเดินหายใจ โดยเฉพาะเจ็บคอ ระคายคอ ไอแห้งๆ มีเสียงเปลี่ยน มีน้ำมูกหรือคัดจมูก ควรจะต้องตรวจ ATK เพื่อจะได้รีบรักษา และแยกตัวเพื่อลดการระบาดของโรคในทันที ไม่ต้องรอให้มีอาการเหนื่อย หายใจไม่เต็มอิ่ม