logo ถกไม่เถียง

ส.ส.เต้ งัดหลักฐานเด็ด เปิดคลิป แตงโม ตกเรือลอยคอกลางเจ้าพระยา #ถกข่าวร้อน

ถกไม่เถียง : นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ ส.ส.เต้ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวพร้อมนำหลักฐานเด็ด คือ คลิปกล้องวงจรปิดที่ให้เห็นว ถกข่าวร้อน,เต้,มงคลกิตติ์,สส,แตงโม,หลักฐาน,ตกเรือ

509 ครั้ง
|
22 มี.ค. 2565
         นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ ส.ส.เต้ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวพร้อมนำหลักฐานเด็ด คือ คลิปกล้องวงจรปิดที่ให้เห็นว่า แตงโม ตกน้ำที่จุดไหน ซึ่งเป็นคนละจุดกับที่แก๊งบนเรือทั้ง 5 คน ได้บอกไว้ในตอนแรก โดยตอนนี้หลักฐานอยู่ในมือกำลังเตรียมส่งให้ตำรวจ
 
        นายมงคลกิตติ์ ชี้แจงว่า หลังจากลงพื้นที่หลายจุด เพื่อหาพยานหลักฐานในคดีการเสียชีวิตของแตงโม โดยนำพยานหลักฐานที่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่อ้างว่าแตงโม ลอยคออยู่ในน้ำ มาประกอบการแถลงข่าว ซึ่งการแถลงข่าววันนี้ มีการนำภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ระบุว่า เป็นจุดบริเวณเขื่อนกั้นน้ำ ติดกับ กฟผ. บางกรวย ที่ นายมงคลกิตติ์ อ้างว่า ได้คลิปมาจากเทศบาลบางกรวย นนทบุรี  เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่เรือสปีดโบ๊ท ขับมุ่งไปทางสะพานพระราม 7 และไปถ่ายรูปกันต่อ ที่สะพานพระราม 8 ของคืนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 ช่วงเวลาประมาณ 21.44 น. ที่ นายมงคลกิตติ์ อ้างว่าเห็น แตงโม ลอยอยู่ในน้ำ และว่ายมาจนถึงฝั่ง และภาพจะชัดเจนมากขึ้นในเวลาประมาณ 21.53 น. โดยในภาพเห็นเรือ ที่นายมงคลกิตติ์ บอกว่าเป็นเรือหาปลา พายเข้าไปยังวัตถุ ที่นายมงคลกิตติ์ อ้างว่าคือ แตงโม ลอยคออยู่ในน้ำ  จากนั้น ภาพที่เห็น คือ เรือหาปลาขับวน ออกไป ซึ่งนายมงคลกิตติ์ อ้างว่า น่าจะเพราะกลัวอะไรบางอย่าง โดยบอกอีกว่า คนขับเรือหาปลาคนนี้  เคยให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง ไปแล้ว แต่ไม่ยืนยันว่า ตำรวจนำตัวไปสอบปากคำแล้วหรือยัง
 
          นายมงคลกิตติ์ บอกอีกว่า แตงโม ตกเรือเวลาประมาณ  21.35.49 น. ก่อนที่เรือสปรีดโบ๊ท จะขับไป ทางสะพานพระราม 7 เพื่อไปถ่ายรูปต่อกันที่สะพานพระราม 8 ส่วนกรณีที่ปรากฏรูปถ่าย กระติกและแตงโม ที่สะพานพระราม 8 ต้องไปถาม กระติก ว่า ภาพนั้นมีที่มาอย่างไร ทั้งนี้ยังระบุต่อว่า จะขอความร่วมมือจากอาสาสมัคร เพื่องมหาผ้าสีขาวของแตงโม รวมถึงวัตถุที่ทำให้เกิดแผลบนขาของสาวแตงโม ในบริเวณจุดที่ นายมงคลกิตติ์ เชื่อว่า แตงโม ตกเรือตามภาพวงจรปิด เพราะเป็นหลักฐานสำคัญยืนยันว่า แตงโม ตกเรือในบริเวณนี้
 
             นายมงคลกิตติ์ ยังตั้งข้อสังเกต ผู้ที่อยู่ในเรือสปีดโบ๊ต ทั้ง 6 คน ผลตรวจเลือดแตงโม พบแอลกอฮอล์ 93 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ แต่ผลตรวจเลือดนายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ปอ นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต และนายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือ จ๊อบ ไม่พบแอลกอฮอล์และสารเสพติด 
 
         นายมงคลกิตติ์ ยังเชื่อว่า หลักฐานจากกล้องวงจรปิดนี้ อาจจะทำให้ข้อเท็จจริงของคดีเปลี่ยน เพราะจุดตกเรือเปลี่ยนไปจากเดิม แต่ทั้งนี้ เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน ผู้รับผิดชอบคดี ที่จะสอบสวนขยายผล และจะส่งพยานหลักฐานนี้ให้ต่อไป 
 
        นอกจากนี้ นายมงคลกิตติ์ ยังเชื่อว่าคดีนี้น่าจะมีเงื่อนงำ มากกว่าอุบัติเหตุธรรมดา แต่คงไม่ถึงขั้นฆาตกรรม เพราะยังไม่ทราบว่า แตงโมตกเรือ หรือ ถูกผลักตกจากเรือ หรือไม่
 
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/lKXTDGezrlk
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง