เส้นด้ายเจออีกหนึ่ง หญิงติดโควิดแยกตัวออกจากห้องเช่า หาที่ซุกนอนข้างถนน เศร้าหาเจ้าภาพรักษาลำบาก
logo ข่าวอัพเดท

เส้นด้ายเจออีกหนึ่ง หญิงติดโควิดแยกตัวออกจากห้องเช่า หาที่ซุกนอนข้างถนน เศร้าหาเจ้าภาพรักษาลำบาก

ข่าวอัพเดท : โควิดระบาดมาแล้วหลายระลอก ครั้งก่อนหน้าระบบอาจจะยังไม่พร้อมทำให้มีผู้ป่วยรอคอยจำนวนมาก แต่ครั้งนี้ ถือว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีทั้ เพจเส้นด้าย,นอนรอเตียง,ข้างถนน,ผู้ป่วยโควิด19

332 ครั้ง
|
23 ก.พ. 2565

โควิดระบาดมาแล้วหลายระลอก ครั้งก่อนหน้าระบบอาจจะยังไม่พร้อมทำให้มีผู้ป่วยรอคอยจำนวนมาก แต่ครั้งนี้ ถือว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีทั้งประสบการณ์และความพร้อมมากกว่าเดิม ซึ่ง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข เองก็เพิ่งออกมาประกาศ ว่า จะไม่มีผู้ที่ออกมานอนรอรับการรักษานอกบ้าน เตียงที่มีอยู่ตามโรงพยาบาลต่างๆทั่วประเทศ ยังมีความพร้อม

 

ล่าสุด เพจ เส้นด้าย – Zendai ที่อาสาออกช่วยเหลือประชาชนที่รอความช่วยเหลือได้เปิดเผยว่า “เมื่อวานนี้ เวลา 18.47 น. เส้นด้ายได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจากญาติของผู้ป่วยว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งติดเชื้อโควิด นอนรออยู่ริมถนน แถวๆ บีทีเอส บางนา หลังจากทีมภาคสนามของเส้นด้ายเข้าตรวจสอบ เราจึงทราบว่า ผู้ป่วย วัย 36 ปี เธอเป็นคนหนองบัวลำภู เพิ่งเดินทางมาจากแม่สอด เพื่อมาเยี่ยมญาติโดยวางแผนที่จะขอมานอนบ้านเพื่อนในระหว่างที่อยู่กทม.

 

แต่ใครจะไปรู้ว่า เรื่องนี้จะซับซ้อนกว่าที่คิด เพราะวันนี้เธอรู้สึกไม่สบาย จึงไปซื้อที่ตรวจโควิดด้วยตัวเอง แล้วปรากฏว่า พบเชื้อโควิด แต่ด้วยความที่ห้องเช่าของเพื่อนเธอมีลักษณะคับแคบไม่สามารถแยกตัวได้ เธอจึงจำเป็นต้อง ออกมาจากกลุ่มเพื่อนและเลือกที่จะหามุมตามถนนข้างทางที่ห่างไกลจากผู้คนและพอจะซุกหัวนอนได้ เธออยู่ตามลำพัง รอคอยตั้งแต่ 16.00 น

 

เมื่อเส้นด้ายไปถึงประมาณ 19.00 น. จึงรีบเข้าช่วยเหลือ โดยการตรวจ Atk ซ้ำ ผลคอนเฟิร์มว่าเป็นบวก พวกเราจึงเร่งประสานเข้าจุดพักคอยที่พอจะรับตัวเธอได้ ลองคิดดูว่า ถ้าเธอตรวจพบเชื้อที่แม่สอด สาธารณสุขอำเภอ และสาธารณสุขจังหวัดจะเป็นคนรับผิดชอบในการรักษา หรือส่งตัวทั้งหมด ซึ่งกระบวนการส่งตัวรักษาในต่างจังหวัดส่วนใหญ่แล้วเป็นไปอย่างราบรื่น ผ่านระบบรพ.สนาม รพ.สต. รพ.อำเภอ และ รพ. จังหวัด แต่พอเรื่องนี้เกิดในกทม. เมืองที่ความศิวิไลซ์ที่สุดในประเทศ กลับหาเจ้าภาพไม่ได้

 

เส้นด้ายฝันว่า วันหนึ่งไม่ว่าใครจะติดเชื้อโควิดที่ไหน ทุกคนต้องได้รับการรักษาอย่างรวดเร็ว ถ้าใครอาการแย่ อาการหนักต้องได้การรักษาในโรงพยาบาลอย่างสมศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์”

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง