volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
พระลูกวัดฉุน ถูกเจ้าอาวาสเตือนไม่ปฏิบัติกิจของสงฆ์ ให้ลาสิกขา โมโหลงมือต่อยตี คว้ามีดแทงบาดเจ็บสาหัส
logo ข่าวอัพเดท

พระลูกวัดฉุน ถูกเจ้าอาวาสเตือนไม่ปฏิบัติกิจของสงฆ์ ให้ลาสิกขา โมโหลงมือต่อยตี คว้ามีดแทงบาดเจ็บสาหัส

ช่วงคืนวันที่ 19 ก.ย.64 ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เขาชัยสน จังหวัดพัทลุง ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทกันภายในวัดควนยวน ตำบลโคกม่วง อำเภอเขาชัยสน จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบ พระภิกษุอายุ 72 ปี บาดเจ็บสาหัส พระลูกวัด,สภ.เขาชัยสน,วัดควนยวน,ทำร้ายร่างกาย,ทำร้ายเจ้าอาวาส

362 ครั้ง
|
20 ก.ย. 2564
ช่วงคืนวันที่ 19 ก.ย.64 ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เขาชัยสน จังหวัดพัทลุง ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทกันภายในวัดควนยวน ตำบลโคกม่วง อำเภอเขาชัยสน จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบ พระภิกษุอายุ 72 ปี บาดเจ็บสาหัส
 
 
หลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบพระภิกษุอายุ 72 ปี เจ้าอาวาสวัดควนยวน อยู่ในสภาพอาพาธตามลำตัว , ข้อมือ, ใบหน้า และดวงตาถูกต่อยจนเกิดอาการห้อเลือด 
 
 
ซึ่งก่อนเกิดเหตุพระภิกษุอายุ 72 ปี เห็นว่าพระลูกวัดอายุ 23 ปี ประพฤติปฏิบัติตนไม่เหมาะสม รวมถึงไม่ยอมปฏิบัติกิจของสงฆ์ อย่างเช่นไม่ยอมออกบิณฑบาต จึงตักเตือนให้ปรับปรุงตน แต่ไม่เป็นผล 
 
 
ท้ายที่สุดเลยตัดสินใจเดินไปหาพระลูกวัดรูปนี้ถึงที่กุฏิ เพื่อบอกให้ลาสิกขา คาดไม่ถึงจะทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจอย่างรุนแรง และทำร้ายร่างกายหยิบมีดปลายแหลมมาจ้วงแทง ประเคนเข่า และสาวหมัดชกต่อยจนได้รับบาดเจ็บสาหัส
 
 
โดยหลังจากที่มีการจับพระลูกวัดรายดังกล่าว ได้พาตัวไปให้พระผู้ใหญ่ทำพิธีสึกพร้อมกับนำตัวส่งตำรวจ ผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่า ลงมือทำร้ายร่างกายเจ้าอาวาสวัดควนยวนจริง เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกต่อว่าในหลายๆ เรื่อง ยืนยันว่าเขาไม่ได้เสพยาเสพติดภายในวัด 
 
 
ทั้งนี้ จากการสอบตรวจสอบประวัติของชายอายุ 23 ปี เคยเสพยาเสพติด แต่เมื่อตำรวจพาตัวไปตรวจปัสสาวะคราวนี้ ปรากฏไม่พบสารเสพติดในร่างกายแต่อย่างใด เบื้องต้นจึงถูกดำเนินคดีเพียงข้อหาเดียวคือ ทำร้ายร่างกายผู้อื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง