รวบ 14 แรงงานเมียนมาลอบเข้าไทย พบติดโควิดแล้ว 9 คน ชุดจับกุม-นักข่าว ตรวจเชื้อ กักตัววุ่น
logo ข่าวอัพเดท

รวบ 14 แรงงานเมียนมาลอบเข้าไทย พบติดโควิดแล้ว 9 คน ชุดจับกุม-นักข่าว ตรวจเชื้อ กักตัววุ่น

ข่าวอัพเดท : จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทั้งทหาร ตำรวจ ตม. ฝ่ายปกครองใน อ.สะเดา จ.สงขลา ร่วมกันจับกุมแรงงานข้ามชาติชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเ เมียนมา,แรงงาน,โควิด,เข้าไทย,ชุดจับกุม,นักข่าว,กักตัว,ตรวจเชื้อ

818 ครั้ง
|
16 ก.ย. 2564
จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทั้งทหาร ตำรวจ ตม. ฝ่ายปกครองใน อ.สะเดา จ.สงขลา ร่วมกันจับกุมแรงงานข้ามชาติชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมืองจำนวน14 คนทั้งผู้ใหญ่และเด็ก บริเวณริมรั้วชายแดนไทยมาเลเซีย พื้นที่บ้านไร่ตก หมู่6 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ขณะเตรียมข้ามแดนไปยังประเทศมาเลเซียเมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา และได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19
 
ล่าสุดวันที่ 15 ก.ย. 64 พบผลตรวจแรงงานชาวเมียนมาทั้ง 14 คน ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 9 คน และต้องรีบส่งตัวทั้ง 9 คน ที่ติดเชื้อดังกล่าวไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ส่วนอีก 5 คนยังรอผลตรวจยืนยันอีกครั้ง และจากผลพวงของชาวเมียนมาที่ติดเชื้อโควิด-19 ถึง 9 คน ทำให้เดือดร้อนถึงเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ทั้งทหาร ตำรวจ ตม.เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และผู้สื่อข่าวที่ไปทำข่าวรวมกว่า 40 คน ในจำนวนนี้มีปลัดอำเภอรวมอยู่ด้วย ซึ่งกลายเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง
 
สำหรับวันนี้กลุ่มเสี่ยงสูงทั้งหมดต้องเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสะเดาทัน และเข้าสู่กระบวนการกักตัว 14 วัน เพื่อรอดูอาการว่ามีใครติดเชื้อโควิด-19 จากแรงงานชาวเมียนมากลุ่มนี้หรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง