volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
พิพัฒน์ มั่นใจ 1 ต.ค.นี้ พร้อมเปิด 5 จังหวัดท่องเที่ยว ตามแผนเปิดประเทศ ยอมรับตัวเลขติดเชื้อยังเป็นอุปสรรค
logo ข่าวอัพเดท

พิพัฒน์ มั่นใจ 1 ต.ค.นี้ พร้อมเปิด 5 จังหวัดท่องเที่ยว ตามแผนเปิดประเทศ ยอมรับตัวเลขติดเชื้อยังเป็นอุปสรรค

วันที่ 14 ก.ย.64 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวที่ทำเนียบรัฐบาลก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ยืนยันพร้อมเปิดประเทศเพิ่มอีก 5 จังหวัด ในวันที่ 1 ตุลาคม 2564 นี้ ตามที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ประ เปิดประเทศ,จังหวัด,ท่องเที่ยว,โควิด

1,539 ครั้ง
|
15 ก.ย. 2564
       วันที่ 14 ก.ย.64 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวที่ทำเนียบรัฐบาลก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ยืนยันพร้อมเปิดประเทศเพิ่มอีก 5 จังหวัด ในวันที่ 1 ตุลาคม 2564 นี้ ตามที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ประกาศเอาไว้ ส่วนโครงการเที่ยวด้วยกัน ทัวร์เที่ยวไทยก็จะมีการเปิดให้ลงทะเบียนในวันที่ 24 กันยายน 2564 นี้ และจะเดินทางได้ 15 ตุลาคม 2564 เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม จะมีการหารือกับนายกรัฐมนตรี ว่าจังหวัดที่เหลือเราจะมีการเปิดเมื่อไหร่
 
      ขณะเดียวกัน นายพิพัฒน์ ยอมรับว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อที่ยังสูงต่อเนื่อง เป็นอุปสรรคต่อการเปิดประเทศ ก็ต้องประเมินเป็นระยะ แต่ยืนยันว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเตรียมความพร้อมไว้เกือบ 100% แล้ว คาดว่าจังหวัดที่เหลือในวันที่ 15 ตุลาคม จะสามารถเปิดทัน
 
       สำหรับการเปิดจังหวัดท่องเที่ยว โครงการพัทยามูฟออน จะเริ่มคิกออฟตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 นี้เป็นต้นไป ซึ่งตรงกับไทม์ไลน์การเปิดประเทศระยะที่ 2 เปิดเมืองเพิ่มอีก 5 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี และชลบุรี รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬามั่นใจว่า ประชากรในพื้นที่ทั้ง 5 จังหวัด จะได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างน้อย 70% ครบเกณฑ์การสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ซึ่งเป็นเงื่อนไขหลักในการเปิดเมือง