volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
มองโกเลีย พบบีเวอร์ 7 ตัว ติดโควิด สายพันธุ์เดลตา
logo ข่าวอัพเดท

มองโกเลีย พบบีเวอร์ 7 ตัว ติดโควิด สายพันธุ์เดลตา

วานนี้ (12 ก.ย.64) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เนียมดอร์จ ซ็อกบาดรักห์ ผู้อำนวยการศูนย์โรคติดต่อจากสัตว์สู่คนแห่งชาติ ของมองโกเลีย เปิดเผยว่า พบการระบาดของโควิดชนิดกลายพันธุ์ สายพันธุ์เดลตาในบีเวอร์ 7 ตัว หลังพบว่าคนงานในศูนย์เพาะพันธุ์บีเวอร์ สังกัดสำนั มองโกเลีย,บีเวอร์,โควิด,เดลตา

352 ครั้ง
|
13 ก.ย. 2564
         วานนี้ (12 ก.ย.64) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เนียมดอร์จ ซ็อกบาดรักห์ ผู้อำนวยการศูนย์โรคติดต่อจากสัตว์สู่คนแห่งชาติ ของมองโกเลีย เปิดเผยว่า พบการระบาดของโควิดชนิดกลายพันธุ์ สายพันธุ์เดลตาในบีเวอร์ 7 ตัว หลังพบว่าคนงานในศูนย์เพาะพันธุ์บีเวอร์ สังกัดสำนักสั่งแวดล้อมของกรุงอุลานบาตอร์ มีผลตรวจโรคโควิดเป็นบวก เมื่อเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา
 
        การระบาดดังกล่าวถือเป็นการตรวจพบโควิดในสัตว์เป็นครั้งแรกของมองโกเลีย โดยบีเวอร์ที่ติดเชื้อนั้นมีอาการไอ น้ำมูกไหล ตาแฉะ และอื่นๆ แต่ขณะนี้ได้รับการรักษาจนหายดีแล้ว
 
       ทั้งนี้ โควิดได้มีการแพร่กระจายสู่รุงอุลานบาตอร์ และ 21 เมืองของมองโกเลีย โดยเฉพาะสายพันธุ์เดลตาที่ถูกตรวจพบในเมืองหลวง และอีก 20 เมืองทั่วประเทศ ขณะปัจจุบันมองโกเลีย มีผู้ป่วยสะสม 252,648 คน และผู้ป่วยเสียชีวิต 1,021 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง