volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
รวบแรงงานเมียนมากว่า 20 ราย ลักลอบเข้าไทย หวังหางานทำ
logo ข่าวอัพเดท

รวบแรงงานเมียนมากว่า 20 ราย ลักลอบเข้าไทย หวังหางานทำ

วันที่ 20 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เจ้าหน้าที่ อ.พบพระ จ.ตาก ได้จับกุมแรงงานชาวเมียนมา จำนวน 29 คน ที่บริเวณบ้านวาเล่ย์ ใน อ.พบพระ ขณะกำลังลักลอบเข้าเมือง นอกจากนี้ยังได้ควบคุมตัว นายธนัญชัย ศิริไพอาชา พร้อมยึดรถกระบะได้ 1 คัน โดยจะนำตัวไปดำเนิน เมียนมา,พม่า,แรงงานเมียนมา,ลักลอบเข้าเมือง,เข้าไทย,โควิด19,หางานทำ

292 ครั้ง
|
20 เม.ย. 2564
วันที่ 20 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เจ้าหน้าที่ อ.พบพระ จ.ตาก ได้จับกุมแรงงานชาวเมียนมา จำนวน 29 คน ที่บริเวณบ้านวาเล่ย์ ใน อ.พบพระ ขณะกำลังลักลอบเข้าเมือง นอกจากนี้ยังได้ควบคุมตัว นายธนัญชัย ศิริไพอาชา พร้อมยึดรถกระบะได้ 1 คัน โดยจะนำตัวไปดำเนินคดีต่อไป
 
เบื้องต้น จากการสอบสวนแรงงานชาวเมียนมาทั้ง 29 คน สารภาพว่า ได้ติดต่อกับนายหน้าคนไทย เพื่อจัดหางานหางาน และพาเข้าประเทศไทย
หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ส่งตัวแรงงานชาวเมียนมาไปตรวจคัดกรองโควิด-19 ต่อไป
 
อย่างไรตาม เจ้าหน้าที่ยังคงคุมเข้มการลักลอบเข้าเมืองของชาวเมียนมา เนื่องจากชาวเมียนมาตกงานจำนวนมาก จากเหตุการณ์ความไม่สงบ จึงพยายามลอบข้ามแดน เข้ามาในประเทศไทยเพื่อหางานทำ