03 ก.ย. 2563
803 ครั้ง

10 พรรคเล็ก ชงนายกฯ ควบเก้าอี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย ในฐานะแกนนำกลุ่ม 10 พรรคเล็ก แถลงภายหลังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังลาออก โดยแนะนำให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ควบตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โดยสละตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง เป็นผู้บริหาร เพื่อให้ประชาชน มีความสบายใจว่า เสถียรภาพเศรษฐกิจของรัฐบาลยังมั่นคง และรัฐบาลสามารถเดินหน้าได้อย่างราบรื่น พร้อมยืนยันว่า การเสนอดังกล่าว ไม่ใช่เป็นการทวงคืนเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมให้พลเอกประวิตร
 
 
ขณะที่นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ที่ยืนยันว่าการออกของของนายปรีดี อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ไม่มีผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนในต่างประเทศ
 
 
เช่นเดียวกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณะสุข แสดงความเห็นกรณีภาคประชาชน เรียกร้องให้เร่งแต่งตั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนใหม่ ยืนยันว่าตามขั้นตอนนั้นต้องเฟ้าหาคนที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้การทำงานสะดุด โดยขอให้เชื่อว่ารัฐบาลไม่ได้เชื่อมั่นในบุคคลใด บุคคลหนึ่ง 
 
 
ส่วนท่าทีของพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุของการลาออกจากตำแหน่งของนายปรีดี โดยระบุว่า มาจากปัญหาด้านสุขภาพ ส่วนการรับผิดชอบงานด้านฌศรษฐกินั้นก็มีรองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจกำกับดูแล จึงขอให้มั่นใจว่าการทำงานนนั้นยังคงเดินหน้าไปได้ และย้ำอีกเสียงว่าอย่ายึดติดกับตัวบุคคล
 
 
ขณะที่เสียงจากฝั่งฝ่ายค้าน นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ฐานะรองเลขาธิการพรรค ระบุว่า ในฐานะที่พลเอกประยูทธ์ เป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจก็ควรจะนั่งควบตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังในช่วงสถาการณ์แบบนี้ ซึ่งผลการทำงาน จะมีประชาชนเป็นผู้ประเมิน
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/kTmpWLGDh7g
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง