30 ส.ค. 2563
213,604 ครั้ง

โซเชียลร้อนฉ่า เพจทหาร ติดแฮชแท็ก #จะไม่ยอมให้จบที่รุ่นเรา

กลายเป็นประเด็นสุดร้อนแรง หลังเพจเฟซบุ๊ก 'SMART Soldiers Strong ARMY' ได้ติดแฮชแท็ก #จะไม่ยอมให้จบที่รุ่นเรา คล้ายสื่อความหมายคนละด้านกับ #ให้มันจบที่รุ่นเรา พร้อมกับมีการโพสต์ภาพกิจกรรมของกองทัพบก 
 
ซึ่งเป็นภาพในมือถือของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ขณะที่เดินทางไปเยี่ยมทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้
 
โดยมีข้อความระบุว่า "ภาพเหล่านี้จะไม่มีวันลบไปจากใจและมือถือของ ผบ. ผบ.ทบ. เผยภาพสุดประทับใจ วันนี้แม่ทัพภาคที่ 4 ได้นำทหารที่เคยได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ ณ จังหวัดชายแดนภาคใต้มาพักผ่อน ณ สวนสนประดิพัทธ์ แต่ละคน ถูกยิง แขน ขา บางคนโดนระเบิด บางคนโดนยิงหลัง หน้าอก เพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทย และ เขาเหล่านี้ ยังคงรบต่อไป “ รบจนสุดใจ ขาดดิ้น” เพื่อปกป้อง สถาบัน ชาติ ศาสนาพระมหากษัตริย์และประชาชน ไม่มีวันรู้จบ
 
ทุกคนชู 2 นิ้ว สำหรับชีวิตที่สู้เพื่อประชาชน และปกป้องชาติ สถาบัน อันเป็นที่รักยิ่งของคนไทย ทุกคน มีแต่รอยยิ้ม แม้ตัวจะมีบาดแผล ผบ.ทบ. กล่าวอีกด้วยว่า...เห็นแล้วอยากกลับไปเป็น ทหารหนุ่มๆ ร่วมรบกับเขาอีก..." #จะไม่ยอมให้จบที่รุ่นเรา
 
โดยมีการตั้งข้อสังเกตเนื่องจาก #จะไม่ยอมให้จบที่รุ่นเรา ดันไปมีความคล้ายคลึงกับ #ให้มันจบที่รุ่นเรา และยังมีการวิพากษ์วิจารณ์กันว่านี่เป็นการเคลื่อนไหวส่งสัญญาณอะไรบางอย่างของฝั่งทหารหรือไม่
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/AWs7JSOeVjs
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง