คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก! คว้าแชมป์แกะสลักหิมะที่ซัปโปโร
logo ข่าววันใหม่

คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก! คว้าแชมป์แกะสลักหิมะที่ซัปโปโร

ข่าววันใหม่ : ทีมนักแกะสลักหิมะชาวไทย ไปคว้าแชมป์แกะสลักที่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น ในผลงานชื่อ Future in our hands เป็นการคว้าแชมป์ 3 ปีซ้อน แกะสลักหิมะ,เต่าทะเล,สิ่งแวดล้อม,ซัปโปโร

779 ครั้ง
|
08 ก.พ. 2563
ทีมนักแกะสลักหิมะชาวไทย ไปคว้าแชมป์แกะสลักที่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น ในผลงานชื่อ Future in our hands เป็นการคว้าแชมป์ 3 ปีซ้อน
 
ในเทศกาลหิมะ ที่สวนโอโดริ เมืองซัปโปโร มีภาพแกะสลักหิมะรูปชนาธิป สรงกระสินธ์ และเพื่อนๆ โดยเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ที่มีรูปของชนาธิปอยู่ในสวนโอโดริ และล่าสุด ทีมจากประเทศไทยไปคว้าแชมป์การแกะสลักที่ซัปโปโร ในงาน  International Snow Sculpture ครั้งที่ 47 จัดขึ้นภายใต้เทศกาลหิมะ “Sapporo Snow Festival ครั้งที่ 71
 
ทีมไทยสร้างสรรค์ผลงานในชื่อ Future in our hands เป็นรูปมือที่ประคองเต่าทะเลเอาไว้เพื่อสื่อสารเรื่องการอนุรักษ์และดูแลสัตว์ทะเลรวมถึงเรื่องสิ่งแวดล้อม ด้วยแนวคิคดดังกล่าวทำให้ไทยคว้าแชมป์ไปได้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน 
 
ทีมนั้นประกอบด้วย นายกุศล บุญกอบส่งเสริม (หัวหน้าทีม) นายอำนวยศักดิ์ ศรีสุข และนายกฤษณะ วงศ์เทศ เท่ากับว่าทีมไทยได้แชมป์แกะสลักหิมะซัปโปโร 9 สมัย และเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกันด้วย