05 ก.พ. 2563
3,841 ครั้ง

เพลิงพิโรธ! ไฟไหม้บ้านไม้ครึ่งปูนสภาพเก่า ก่อนลมกระโชกทำไฟโหมลามบ้านข้างเคียงวอด 8 หลัง

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาตำรวจ สภ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ เพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่งใน ต.โคกกลาง อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี โดยเพลิงได้โหมกระหน่ำลุกลามบ้านเรือนใกล้เคียงเสียหายจำนวนหลายหลัง จึงพร้อมด้วยนายวรพันธ์ ชำนิยันต์ นายอำเภอโนนสะอาด ประสานรถดับเพลิงจากเทศบาล อบต.และเทศบาลใกล้เคียงจาก 7 แห่ง นำรถดับเพลิง 7 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ
 
 
พบบ้านต้นเพลิงเป็นบ้าน 2 ชั้น ไม้ครึ่งปูนสภาพเก่า ต้นเพลิงลุกลามจากชั้นบน ลงมาชั้นล่างอย่างรวดเร็ว เนื่องจากด้านบนเป็นไม้เก่า อีกทั้งมีกระแสลมพัดกระโชกแรงต่อเนื่อง อีกทั้งเปลี่ยนทิศอยู่ตลอดเวลา ลักษณะเหมือนพายุหมุน จึงลุกลามไปยังบ้านข้างเคียงทุกทิศทุกทาง รถดับเพลิงจำนวน 7 คัน ไม่สามรถเข้าไปในพื้นที่ด้วยความลำบากจากถนนแคบ ทำให้เพลิงได้โหมกระหน่ำบ้านเรือนชาวบ้านจนมองเห็นควันพวยพุ่งขึ้นท้องฟ้าอย่างน่ากลัว
 
 
รถดับเพลิงทั้งหมดได้ล้อมจุดเกิดเหตุ ระดมฉีดน้ำไม่ให้เพลิงลุกลามไปอีก โดยมีชาวบ้านช่วยกันคนละไม้คนมือ เวลาผ่านไปมากกว่า 45 นาที สามารถควบคุมเพลิงในวงจำกัดได้ ก่อนพนักงานดับเพลิง ได้บุกเข้าไปเพื่อดับไฟที่ไหม้ตามจุดต่างๆจนหมด ตรวจสอบพบบ้านเรืองราษฎร ทั้งบ้าน 2 ชั้น และชั้นเดียว รวมทั้งสิ้น 8 หลัง เบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต
 
 
นายสมบูรณ์ วงษ์สาสินชัย เจ้าของบ้านต้นเพลิง บอกว่า ก่อนเกิดเหตุขณะนั่งกินข้าวกลางวัน กับพ่อตา แม่ยาย และภรรยา อยู่ชั้นล่าง ได้ยินเสียงเหมือนไฟฟ้าช็อตบนชั้น 2 ของบ้าน จากนั้นก็มีควันลอยลงมาชั้นล่าง ตามด้วยเปลวเพลิงอย่างรวดเร็ว จึงรีบอุ้มพ่อตาที่ป่วยเดินไม่ได้ ออกไปฝากไว้บ้านญาติ แล้วกลับมาช่วยดับไฟแต่ไม่ไหว จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจขอความช่วยเหลือสุดท้ายไฟก็เผาบ้านวอดรวมทั้งบ้านญาติๆ ที่อยู่ใกล้เคียงด้วยรวม 8 หลัง
 
 
 
รับชมผ่ายูทูบได้ที่ : https://youtu.be/QGA8oIHIXuA
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง