01 ก.พ. 2563
6,685 ครั้ง

แม่ค้าสาวสุดเซ็ง ถูกมิจฉาชีพเนียนซื้อยำจ่ายด้วยแบงก์พัน ปิดร้านนั่งนับเพิ่งรู้ว่าแบงก์ปลอม

วันที่ 31 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านยำ ‘โฮชิโร่’ ว่าพบธนบัตรปลอมใบละ 1,000 บาท หลังจากมีลูกค้าทำเนียนอาศัยจังหวะลูกค้าชุลมุนนำมาใช้ซื้อยำปลาแซลมอนที่ร้านในราคา 50 บาท จนนำเงินไปฝากธนาคารถึงได้รู้ว่าเสียท่าตกเป็นเหยื่อแก๊งธนบัตรปลอม ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปพบ น.ส.ณัฎร์ภัทร์ วัฒนะคุณโชติ เจ้าของร้านยำโฮชิโร่

 

น.ส.ณัฎร์ภัทร์ ได้เล่าว่า ตนเป็นเจ้าร้านยำโฮชิโร่ ขายยำปลาแซลมอน โดยมีร้านเป็นรถยนต์เคลื่อนที่ได้ ซึ่งปกติจะขายอยู่บริเวณหน้าห้างซันนี่ จ.ราชบุรี แต่คืนวันเกิดเหตุ (25 ม.ค.) เป็นวันตรุษจีน ทางจังหวัดราชบุรีได้จัดงานไชน่าทาวน์ บริเวณริมเขื่อนรัฐประชา ริมแม่น้ำแม่กลอง จึงได้ไปเปิดขายบริเวณงานไชน่าทาวน์ ตรงหน้าธนาคารออมสิน สาขาราชบุรี โดยช่วงที่กำลังขายของอยู่นั้นมีลูกค้ามาซื้อยำเป็นจำนวนมาก ซึ่งคืนนั้นมีลูกค้านำแบงก์ 1,000 บาท มาซื้อยำถึง 5 ราย แต่ตนก็รีบขายรีบทอนเงินให้ลูกค้า จึงทำให้ตนกับเพื่อนไม่ทันสังเกตแบงก์ปลอม

 

จนเลิกขายตนก็มานับเงินที่ค้า และก็รู้สึกว่าเหมือนมีแบงก์ 1,000 อยู่ใบหนึ่งมีลักษณะแปลก ๆ เมื่อตนจับดูก็รู้สึกแปลก ๆมันเหมือนกระดาษ แต่ก็เหมือนแบงก์จริง และเพื่อนของตนเห็นก็ไม่ได้พูดอะไร ตนจึงเก็บเงินไว้เพื่อจะนำไปฝากธนาคาร แต่เมื่อตนนำเงินไปเข้าธนาคารกรุงเทพฯ กลับได้รับแจ้งว่ามีธนบัตร 1,000 บาท ปลอมอยู่ใบหนึ่ง และเจ้าหน้าที่ธนาคารก็ปั๊มธนบัตรใบนั้นว่าปลอมและคืนมาให้ตนเพื่อนำไปแจ้งความ

 

น.ส.ณัฎร์ภัทร์ กล่าวอีกว่า ลูกค้าที่นำธนบัตรปลอมมาซื้อของกับตน น่าจะเป็นผู้ชายรูปร่างอ้วนท้วม โดยช่วงที่ชายคนนี้มาซื้อของกับตน คงอาศัยช่วงจังหวะลูกค้าชุลมุนแต่ที่จำได้ ชายคนดังกล่าวมาขอซื้อยำปลาแซลมอนในราคากล่องละ 50 บาท และส่งแบงก์ 1,000 บาท ให้กับตนและตนได้ทอนเงินไปให้ชายคนดังกล่าว 950 บาท

 

ตนรู้สึกแย่มากกับเหตุการณ์ดังกล่าว เพราะว่ากว่าตนจะหาขายของได้เงินมาก็ลำบาก ซึ่งตนจะนำธนบัตรปลอมใบดังกล่าวไปแจ้งความ และตนก็อยากฝากเตือนถึงพ่อค้าแม่ค้าว่าเวลารับเงินให้ดูด้วยว่า เป็นแบงก์ปลอมหรือป่าว ตนคิดว่าตอนนี้ต้องมีแบงก์ปลอมระบาดอยู่ จึงอยากฝากเตือนเวลารับเงินให้ดูสักนิดอย่ารีบมาก จะได้ไม่ต้องตกเป็นเหยื่อแก๊งมิจฉาชีพเหมือนแบบตน

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/FVPdfzZZb9o

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง