15 ส.ค. 2560
2,645 ครั้ง

ญาตินศ.ไทย ตกเหวที่สหรัฐฯ บำเพ็ญกุศลที่วัดธรรมสุจิตต์ และให้กำลังใจหน่วยงานท้องถิ่นที่เฟรสโน

ครอบครัวนักศึกษาไทยที่ประสบอุบัติเหตุที่ Kings Canyon บำเพ็ญกุศลที่วัดธรรมสุจิตต์ (วัดบิ๊กแบร์) และชุมชนไทยลอสแอนเจลิสไว้อาลัย นศ.ไทยที่ที่เกิดเหตุและเข้าพบให้กำลังใจหน่วยงานท้องถิ่นที่เฟรสโน
 
สถานกงสุลใหญ่ไทย ได้โพสต์ข้อความ ผ่านเฟซบุ๊ก Royal Thai Consulate-General Los Angeles แสดงถึงความเสียใจกับนักศึกษาไทยสองคนประสบอุบัติเหตุ ข้อความระบุว่า ถึงครอบครัวของทั้งสองนักศึกษาไทยที่ประสบอุบัติเหตุที่ Kings Canyon พร้อมด้วยกงสุลใหญ่ฯ และภริยาได้เดินทางไปบำเพ็ญกุศลแด่นักศึกษาไทยสองคนที่ประสบอุบัติเหตุที่ Kings Canyon ที่วัดธรรมสุจิตต์ (วัดบิ๊กแบร์)  โดยมีพระมหาสมบัติ สุกกฺธฺมโม เจ้าอาวาส รับถวายผ้าไตรและสวดเจริญกุศลบังศุกุลแด่นักศึกษาทั้งสอง
 
ครอบครัวของทั้งสองนักศึกษาขอแสดงความรู้สึกซาบซึ้งในความห่วงใยของคนไทยในประเทศไทยและในต่างประเทศและขอบพระคุณพี่น้องชุมชนไทยที่ร่วมกันบำเพ็ญกุศลและถวายเพลแด่สอง นศ.ไทยที่ประสบอุบัติเหตุที่วัดไทยลอสแอนเจลิสเมื่อวันที่ ๑๑ ส.ค. ๒๕๖๐ ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่สถานกงสุลใหญ่ฯ จัดให้ครอบครัวได้เดินทางไปเข้าพบหน่วยงานท้องถิ่นที่เฟรสโน
 
 
ครอบครัวขอขอบพระคุณอย่างสูงที่วันนี้ชุมชนไทยได้รวมตัวกันเดินทางไปไว้อาลัยแด่ นศ.ทั้งสองคนถึงจุดเกิดเหตุที่อุทยานแห่งชาติ Kings Canyon และเข้าพบ Supervisor Nathan Magsig และ Sheriff-Coroner Magaret Mimms หน่วยกู้ภัย (Search and Rescue Unit - SAR) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้กำลังใจและสนับสนุนความพยายามปฏิบัติภาระกิจเก็บกู้ให้บรรลุผลสำเร็จได้โดยเร็วและขอให้เจ้าหน้าที่ทุกคนปลอดภัย
 
 
 
ครอบครัวขอขอบพระคุณอย่างสูงและขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคนทุกหน่วยงานที่ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ในการเก็บกู้ด้วย
 
ภาพจาก Royal Thai Consulate-General Los Angeles
 
 
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
 
 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง