11 ธ.ค. 2559
19,566 ครั้ง

ชายวัย 24 อ้างเป็นตำรวจรีดเงินชาวบ้าน โดนตร.สุราษฎร์ฯซ้อนแผนกลับยิงสู้จนบาดเจ็บ

     เมื่อเวลา 12.30 น. ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุคนร้ายยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจขณะเข้าสืบสวนจับกุม และคนร้ายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งในซอยแสงอรุณ พื้นที่หมู่ 1 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จึงนำเจ้าหน้าที่พร้อมประสานกู้ภัยเข้าตรวจสอบ
 
     ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวเปิดให้เช้าจำนวนหลาย 10 ห้อง ตรงบริเวณทางเข้า พบเพียงกองเลือดเล็กน้อย อาวุธปืนชนิดต่างๆจำนวน 3 กระบอก โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถกระเป๋าสะพาย ตกอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อภายหลังคือ นายพงษ์พันธุ์ ศิริ อายุ 24 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่หน้าท้อง 2 นัด หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ได้นำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีไปก่อนหน้านี้ แพทย์ให้การช่วยเหลืออาการปลอดภัยแล้ว
 
     เบื้องต้นรับรายงานจาก พ.ต.ท.โชติ เพชรหนองชุม รรก.รอง ผกก.(สืบสวน) สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งจากนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวะ แห่งหนึ่งว่า ถูกบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปตรวจค้นในห้องพัก โดยอ้างว่าผู้เสียหายครอบครองพืชกระท่อม พร้อมทั้งได้ข่มขู่เรียกเงิน แต่เมื่อผู้เสียหายไม่มีจึงได้ยึดเครื่องเล่นเกมเพลย์ และเครื่องสูบบารากูของผู้เสียหายไป และแจ้งว่าจะเดินทางมาเอาเงินจากผู้เสียหายอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจึงได้วางแผนเข้าจับกุม โดยไปซุ่มอยู่บริเวณห้องแถวที่เกิดเหตุ จนกระทั่งคนร้ายที่อ้างว่าเป็นตำรวจ ได้เดินทางมาหาผู้เสียหาย และพูดจาข่มขูเพื่อเรียกเงินอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มอยู่บริเวณที่เกิดเหตุจึงได้แสดงตัวจับกุม แต่คนร้ายไหวตัว ชักอาวุธปืนที่นำติดตัวมาข่มขู่ผู้เสียหายยิงเข้าใส่ตำรวจก่อนพยายามจะวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้จนคนร้ายได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
 
     ทางด้าน พ.ต.อ.อานนท์ เดชรักษา ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ได้เร่งรัดให้พนักงานสอบสวนเร่งสอบสวนปากคำผู้เสียหาย ผู้บาดเจ็บ และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฎิบัติหน้าที่ เพื่อสรุปสำนวนเสนอผู้บังคับบัญชาต่อไป
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง