30 พ.ย. 2559
5,210 ครั้ง

สุดยอดคุณปู่! อดีตทหารอังกฤษประกาศหางานทำในวัย89 หลังกำลังจะตายเพราะความเบื่อ

สำนักข่าว metro รายงานข่าว Joe Bartley อดีตทหารวัย 89 ปี ลงโฆษณาประกาศหางานในหนังสือพิมพ์ โดยให้เหตุผลว่าเขากำลังจะตายเพราะความเบื่อหน่าย หลังจากสูญเสียคู่ชีวิตไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว

 

 

สำหรับข้อความในประกาศมีใจความว่า เขาต้องการหางานในย่านเพนตัน ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ พร้อมระบุความสามารถว่าทำความสะอาด ทำสวน ประดิษฐ์และซ่อมแซมได้ ทั้งยังเป็นอดีตทหารอากาศ มีบุคคลที่สามารถอ้างอิงได้ และยังมีประโยคทิ้งท้ายว่า ได้โปรดช่วยเขาให้หลุดพ้นจากการตายเพราะความน่าเบื่อนี้ที

 

 

อดีตทหารผ่านศึกของกองทัพอากาศเคยร่วมรบในสมรภูมิที่ปาเลสไตน์ ภายหลังสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่2 ก็ทำอาชีพเป็นนักออกแบบป้ายที่เขียนด้วยลายมือ กระทั่งปลดเกษียณตัวเองตอนอายุล่วงไปถึง 83 ปี แต่ปัจจุบันเขากลายเป็นพ่อหม้ายที่กำลังป่วยเพราะไม่มีอะไรทำ ได้แต่นั่งๆ นอนๆ อยู่กับบ้าน   

 

 

คุณปู่ยังเล่าว่า ตอนที่ยังทำงานเขามีอะไรที่ต้องทำอยู่ตลอด และตอนนี้ก็ยังคงมีกำลังสามารถทำงานได้ดีเหมือนเดิม เพราะตั้งแต่ภรรยาจากไปชีวิตก็ว่างเปล่า ตัวเขาเองไม่ใช่คนติดโทรทัศน์ แม้จะชอบอ่านหนังสือแต่ก็ไม่สามารถทำได้ตลอดเวลา ทำให้รู้สึกโดดเดี่ยวเหมือนกำลังถูกคุมขัง จึงอยากจะมีงานทำเพียงแค่ 5 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งเงินที่ได้ก็มากพอที่จะจ่ายค่าเช่าบ้าน แต่ถึงอย่างไรเรื่องเงินก็ไม่ใช่ประเด็นหลัก เท่ากับการที่เขาจะมีอะไรทำ เพื่อฆ่าเวลาไม่ให้ผ่านไปวันๆ อย่างไร้ประโยนชน์

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง