logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

พ่อสิบโท เชื่อ ! ลูกถูกเชิดสินสอดหนี ด้านแม่เจ้าสาวโต้ ลูกสาวถูกทำร้ายร่างกาย

พ่อสิบโท เชื่อลูกชายถูกเชิดสินสอด แฉญาติฝ่ายหญิง เขียนสัญญาแต่งงานมัดตัว ส่วนแม่เจ้าสาวโต้กลับ ไม่คิดโกงใคร แต่ปมเหตุที่ลูกสาวขอเลิก เพราะถูกฝ่าย... - Teroasia ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

166 ครั้ง
|
02 มิ.ย. 2566
พ่อสิบโท เชื่อลูกชายถูกเชิดสินสอด แฉญาติฝ่ายหญิง เขียนสัญญาแต่งงานมัดตัว ส่วนแม่เจ้าสาวโต้กลับ ไม่คิดโกงใคร แต่ปมเหตุที่ลูกสาวขอเลิก เพราะถูกฝ่ายชายทำร้าย 
 
จากกรณีที่สิบโทถูกหญิงสาวรู้จักกันผ่านแอปพลิเคชันหาคู่ บอกเลิกหลังแต่งงานได้เพียง 7 วัน โดยฝ่ายหญิงอ้างว่า อยู่ไป ก็ไม่มีความสุข แล้วก็หายเงียบไป จึงเชื่อว่าถูกหลอกเอาเงินสินสอดไป  
 
ด้านแม่ของฝ่ายหญิง ได้ออกมาตอบโต้ว่า ถูกฝ่ายชายใส่ร้าย ทุกอย่างไม่เป็นไปตามฝ่ายชายกล่าวหา พร้อมเล่าว่า ฝ่ายชายมาหาที่บ้าน ถึงขั้นมาอยู่กินด้วยกันนานกว่า 2 เดือน การที่ฝ่ายชายบอกว่าลูกสาวเทงานแต่ง หรือหลอกให้แต่งงานไม่ถูกต้อง เพราะได้มีการจัดงานอย่างสมเกียรติ แต่เท่าที่ทราบฝ่ายชายชอบทำร้ายลูกสาว ซึ่งอาจจะเป็นมูลเหตุที่ทำให้ลูกสาวตีตัวออกห่าง  
 
ขณะเดียวกัน พ่อของสิบโทคนดังกล่าว ออกมาเปิดเผยว่า ลูกชายรู้จักกับฝ่ายหญิง เมื่อเดือนมกราคมผ่านมาทางแอปพลิเคชันหาคู่ ระหว่างนั้นทั้งคู่ก็คบหากัน โดยทางแม่ของสิบโทก็ขัดขวางไม่อยากให้ลูกแต่งงาน เพราะว่าคบกันไม่นาน แต่ตนเองเห็นว่าเด็กมันรักกัน จึงยินยอม ยอมแม้กระทั่งมีลูกติดฝ่ายหญิงวัย 3 ขวบพ่วงมาด้วย
 
กระทั่งวันที่ 9 มีนาคม ญาติฝ่ายหญิง มาหลอกให้ตนไปหาที่บ้าน จ.บุรีรัมย์ ก่อนจะกดดันถามเรื่องแต่งงาน และบังคับให้ตน จ่ายค่าเสียผีให้ พ่อไม่ได้เตรียมเงินมา เลยวางมัดจำให้ 2,000 บาท หลังจากนั้นฝ่ายหญิงได้ให้ญาติมาเขียนสัญญาแต่งงาน มัดตัวลูกชาย ให้ต้องแต่งงานภายในปีนี้ โดยระบุว่า ถ้าแต่งกลางปี จะเสียค่าสินสอด 1 แสนบาท กับทอง 1 บาท แต่ถ้าแต่งปลายปี ค่าสินสอด เพิ่มเป็น 1 แสน 5 หมื่น ถึง 2 แสนบาท ทอง 2 บาท
 
จากนั้น ตนไปเตรียมหาเงิน เพื่อมาให้ลูกชายแต่งงาน โดยนำรถจักรยานยนต์ ที่ใช้ทำมาหากิน ไปจำนำ และกู้นอกระบบ  รวมถึงเงินเก็บ รวมเป็นเงิน 120,000 บาท โดยนำเงินที่มีไปซื้อทองคำอีก 1 บาท ราคา 33,500 บาท กระทั่งรู้ข่าวว่าทั้งคู่ได้เลิกรากัน หลังจากแต่งงานไป 7 วัน ยอมรับว่าตกใจมาก และก็เริ่มเอะใจ เพราะฝ่ายหญิงตีจากอย่างไม่มีเหยื่อใย ลูกชายตามไปง้อ ก็บอกว่าขอคิดดูก่อน แปลกกับคนที่เพิ่งแต่งงานกันใหม่ ๆ แบบนี้มันเข้าข่ายหลอกให้แต่งงานแล้วก็เชิดเงินหนี ส่วนที่อ้างว่า ลูกชายตนทำร้ายร่างกายฝ่ายหญิงนั้นไม่เป็นความจริง 
 
ล่าสุดวันนี้ ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านของพ่อของสิบโทอีกครั้ง แต่ระหว่างนั้น แม่ของทางฝ่ายเจ้าสาวได้วิดีโอคอลมาต่อว่า ก่อนทั้งสองฝ่ายจะปะทะคารมกันเดือด  
 
พ่อของสิบโทนายนี้บอกอีกว่าตอนนี้ลูกชายหมดรักผู้หญิงคนนี้ไปแล้ว เหลือไว้เพียงความเจ็บใจที่เขามาทำแบบนี้ ส่วนจุดแตกหักของความรัก ที่ฝ่ายหญิงใช้อ้างเพื่อบอกเลิกมาตลอด คือ อ้างว่าลูกชายไม่มีเงินซัพพอร์ต เลี้ยงดู แถมยังดูถูก พูดแต่เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ไม่ได้มีเรื่องความรักความสัมพันธ์อยู่เลย ตอนนี้อยากให้ฝ่ายหญิงมาช่วยจ่ายหนี้ที่ตนกู้ไปเป็นค่าสินสอด หากตกลงกันได้ก็พร้อมจบ แต่หากคุยกันไม่ได้ก็คงต้องปรึกษาทนายความว่าจะสามารถทำอะไรได้บ้าง
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/iIafIyBDDJQ