volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
ส่องเหล่าเพชฌฆาตรุ่นแบนตัมเวต ที่รอรับน้อง “แรมโบ้เล็ก” ใน ONE
logo One Championship

ส่องเหล่าเพชฌฆาตรุ่นแบนตัมเวต ที่รอรับน้อง “แรมโบ้เล็ก” ใน ONE

เผยโฉมหน้าเหล่าเพชฌฆาตในแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ที่ “แรมโบ้เล็ก” นักกีฬาน้องใหม่ป้ายแดงของ ONE ต้องเผชิญ หากหวังไต่บันไดขึ้นสู่การเป็นเจ้าบัลลังก์ “แรมโบ้เล็ก ฉ.อจลบุญ” มวยซ้ายดาวรุ่งวัย 20 ปี กลายเป็นนักมวยคนแรกจากศึก ONE ลุมพินี ที่ได้รับสัญญ ONE ลุมพินี,ONE Lumpinee,ONE,ONE Fight Night,มวย,มวยไทย,MMA,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนเม้นท์,ONE Championship,ค่ายมวย,สนามมวยลุมพินี,นวมเล็ก,มวยวัน,วัน ลุมพินี,มวยวัน ลุมพินี,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,mma thailand,มวยสด,มวยเทโร,มวยลุมพินี,lumpini boxing,one ลุมพินี,มวยล่าสุด,ดูมวย,ONELumpinee,มวยone,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,MMA THAILAND,มวยวันศุกร์,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,ดูมวยย้อนหลัง

6,886 ครั้ง
|
30 เม.ย. 2566
เผยโฉมหน้าเหล่าเพชฌฆาตในแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ที่ “แรมโบ้เล็ก” นักกีฬาน้องใหม่ป้ายแดงของ ONE ต้องเผชิญ หากหวังไต่บันไดขึ้นสู่การเป็นเจ้าบัลลังก์
 
“แรมโบ้เล็ก ฉ.อจลบุญ” มวยซ้ายดาวรุ่งวัย 20 ปี กลายเป็นนักมวยคนแรกจากศึก ONE ลุมพินี ที่ได้รับสัญญาเข้าร่วมการแข่งขันในศึกรายการใหญ่ ONE โดยหากเจ้าตัวได้ลงแข่งในพิกัดรุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) ที่ตนชกอยู่ในปัจจุบัน ก็แน่นอนว่าจุดหมายปลายในเส้นทางนี้คือ “โจนาธาน แฮกเกอร์ตี” แชมป์โลกป้ายแดงที่นั่งบัลลังก์อยู่ 
 
แต่ดูหมือนว่าเส้นทางสายนี้คงไม่ใช่งานง่ายสำหรับ “แรมโบ้เล็ก” และต้องใช้เวลาพิสูจน์ฝีมือกันอีกยาว โดยต้องผ่านเจ้าฝีมือระดับพระกาฬทั้ง 5 ในแรงกิงไปให้ได้ ซึ่งเราจะขออาสาพาไปไล่เรียงกันชัด ๆ ทีละคน ว่ามีใครบ้างที่ “แรมโบ้เล็ก” จะต้องเผชิญหน้าหากหวังชิงเข็มขัดมาประดับเอว
 
 
#5 เลียม แฮร์ริสัน
 
“เลียม แฮร์ริสัน” จอมเก๋าวัย 37 ปีจากแดนผู้ดี ดีกรีอดีตแชมป์โลกมวยไทย 8 สมัย ประสบการณ์โชกโชนบนสังเวียน เริ่มฝึกมวยไทยตั้งแต่อายุ 13 ปี มีจุดเด่นคือพลังหมัดที่ส่งคู่ต่อสู้ลงไปวัดพื้นมาแล้วนับไม่ถ้วน จนได้รับฉายา “HITMAN” มาครอบครอง
 
 
#4 รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม
 
“รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” อดีตแชมป์เวทีมวยช่อง 7 สี และแชมป์สภามวยไทยโลก (WMC) ผ่านการชกกับนักมวยชาวต่างชาติมาแล้วนับไม่ถ้วน รวมทั้ง “เลียม แฮร์ริสัน” เจ้าของแรงกิงอันดับห้า มีสไตล์การชกที่ดุดันไม่เกรงใจใคร พร้อมแลกพร้อมชนในทุกนาทีบนสังเวียนผืนผ้าใบ
 
 
#3 อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ
 
“อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ” นักมวยไทยชาวรัสเซีย อดีตแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต มีสไตล์การชกในรูปแบบมวยไทยนอกตำรา ลีลาการออกอาวุธไม่เหมือนใคร เคยปราบนักมวยไทยชั้นนำในรายการมาแล้ว ทั้ง พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี และ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี 
 
 
#2 เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์
 
“ซ้ายฟ้าผ่า” เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ ยังไม่เคยหลุดจากท็อปไฟว์แรงกิงของรุ่นแบนตัมเวต นับตั้งแต่เข้ามาชกในศึกรายการใหญ่ ONE มีสไตล์การชกที่ดุดัน ได้ทั้งบู๊และบุ๋น เป็นอีกหนึ่งตัวท็อปประจำรุ่นที่หากใครคิดจะคว้าตั๋วไปชิงแชมป์ ต้องผ่านเขาไปให้ได้เสียก่อน
 
 
#1 น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย
 
“ราชันฆ่าไม่ตาย” น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย อดีตแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต 7 สมัย แม้จะเพิ่งตกบัลลังก์ลงมาหมาด ๆ แต่เรื่องฝีไม้ลายมือไม่ต้องอธิบายให้มากความ และแน่นอนว่าเจ้าตำนานรายนี้ จะไม่ยอมให้ใครผ่านไปง่าย ๆ เพื่อหวังกลับไปทวงเข็มขัดแชมป์โลกกลับคืนอีกครั้ง
 
 
#โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี
แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต 
 
“โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” ขึ้นแท่นแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ป้ายแดง ด้วยการเอาชนะน็อกเจ้าตำนานอย่าง “น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย” ไปเมื่อวันเสาร์ที่ 22 เม.ย. ที่ผ่านมา นักมวยหนุ่มจากสหราชอาณาจักรรายนี้ ถูกหลายฝ่ายยกให้เป็นหนึ่งในนักมวยต่างชาติที่เก่งกาจที่สุดในขณะนี้ และในอดีตเคยนั่งบัลลังก์ แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต มาแล้วด้วยกัน
 
แฟน ๆ สามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh