logo เช้านี้ที่หมอชิต

เด็ก “ป.3” ถูกทำโทษ ! ครูโหดสั่งลุกนั่ง 300 ครั้ง เหตุไม่ปิดก๊อกน้ำ

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - บทลงโทษ เด็กชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 หนักและสาหัสเกินไปไหม หลังถูกผู้ดูแลหอพักทำโทษ ด้วยการลุกนั่ง 300 ครั้ง เ ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital,เด็กป.3,ทำโทษลุกนั่ง,ไม่ปิดก๊อกน้ำ,ลุกนั่ง,ทำโทษ,ครูโหด,ลุกนั่ง 300 ครั้ง,อาการสาหัส

193 ครั้ง
|
25 ม.ค. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - บทลงโทษ เด็กชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 หนักและสาหัสเกินไปไหม หลังถูกผู้ดูแลหอพักทำโทษ ด้วยการลุกนั่ง 300 ครั้ง เหตุเพราะเด็กเปิดก๊อกน้ำทิ้ง ส่วนน้องที่ถูกลงโทษ อาการน่าเป็นห่วง เดินไม่ได้ ฉี่ไม่ออก ส่วนคนที่ลงโทษน้องเข้าเยี่ยมและขอโทษแล้ว
 
ภาพบรรยากาศที่คนในครอบครัวและคุณครูจากโรงเรียนเข้าเยี่ยม เด็กชายชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ที่โรงพยาบาลรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ที่ถูกผู้ดูแลหอพักนักเรียนชาย ทำโทษด้วยการให้ลุกนั่ง 300 ครั้ง จนอาการสาหัสต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล
 
เรื่องนี้เริ่มมาจากเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทิร์น Part 5.2 โพสต์ภาพของเด็กชายรายหนึ่ง ที่ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส หลังมีอาการเดินไม่ได้ และปัสสาวะไม่ออก โดยได้เขียนข้อความว่า ลงโทษหนักไปไหมกับเด็กวัยขนาดนี้ คนที่ลงโทษเด็กไม่ใช่ครู แต่เป็นผู้คุมหอพักชาย ซึ่งไม่ได้เรียนในสายอาชีพครู
 
เด็กชายชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 เข้าโรงพยาบาลอาการสาหัส เดินไม่ได้ และที่สำคัญที่สุดคือทำให้ตับไตทำงานไม่ปกติ ฉี่ไม่ออก เรื่องแบบนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับเด็กตัวแค่นี้ ถึงน้องจะทำผิดร้ายแรงแค่ไหน ก็ไม่ควรทำถึงขนาดนี้ มันเกินไปไหม
 
เหตุเกิดช่วงเย็นวันพฤหัสที่ 19 มกราคม ที่ผ่านมา เมื่อเด็กชายกลับถึงบ้าน มีอาการเจ็บ ๆ ตามตัว แต่ยังไม่บอกพ่อแม่ ตกดึกแม่ของน้องเฝ้าดูอาการ พบว่า น้องฉี่ไม่ออก จนกระทั่งวันเสาร์ที่ 21 มกราคม ยายเห็นความผิดปกติ หลานชายไม่ยอมลุกเดิน เมื่อสอบถามน้อง ก็เอาแต่ร้องไห้ เมื่อคาดคั้นจึงทราบว่า ถูกผู้ดูแลหอพักทำโทษ จากเหตุไม่ได้ปิดก๊อกน้ำในหอพัก
 
ส่วนพ่อไปดูสภาพลูกชายถึงกลับน้ำตาไหล จึงได้พาลูกชายไปโรงพยาบาล หลังหมอตรวจเลือดพบค่าตับสูง ล่าสุด อาการของน้องดีขึ้น เริ่มฉี่ได้ ทางพ่อของน้องจึงอยากฝากถึงกระทรวงศึกษาธิการ ช่วยพัฒนาบุคลากรที่เกี่ยวกับผู้ดูแลเด็กให้ดีกว่านี้
 
ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านยะบะอุปการวิทยา รวมทั้งผู้ดูแลหอพักนักเรียนชายอีก 2 คน ได้เดินทางเข้าเยี่ยมอาการของน้อง ที่นอนรักษาตัวอยู่ที่ตึกผู้ป่วยในชาย เป็นการนำผู้ดูแลหอพักนักเรียนชายมาขอโทษ พร้อมทั้งได้มีการพูดคุยเพื่อเชิญผู้ปกครองไปตกลงกันเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งทางโรงเรียนจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายการรักษาทั้งหมด
 
ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นนั้น มีเด็กแต่ไม่รู้เป็นคนไหนเปิดน้ำทิ้งไว้ในห้องน้ำจนล้น ซึ่งเกิดขึ้นมาแล้ว 2 ครั้ง พอครั้งที่ 2 ถามใครก็ไม่มีใครรับผิดชอบ ผู้ดูแลก็บอกว่า จะทำโทษยกห้อง คือมีนักเรียนทั้งหมด 21 คน และบอกว่าทำโทษลุกนั่งจริง แต่ไม่ถึง 100 ครั้ง
 
พ่อของน้องบอกว่า ทางโรงเรียนก็ได้เดินทางมาเยี่ยมและพูดคุยกันแล้ว พร้อมให้ย้ายลูกชายไปอยู่ในห้องพิเศษ ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นจะมีการพูดคุยกันอีกครั้ง แต่ยังไม่ได้กำหนดวัน ซึ่งทางโรงเรียนก็ยืนยันว่าจะขอดำเนินการให้ถึงที่สุด หากทางโรงเรียนไม่รับผิดชอบในเรื่องที่เกิดขึ้น
 
ขอบคุณภาพจาก : Facebook อยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทิร์น Part 5.2
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 05.50-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
รับชมผ่าน Youtube ได้ที่ https://youtu.be/_Ayrl9OlX3g

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอัพเดท