volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
ระอุหนัก! กลุ่มแบ่งแยกดินแดนยูเครนระดมพลเตรียมรบ
logo ข่าวอัพเดท

ระอุหนัก! กลุ่มแบ่งแยกดินแดนยูเครนระดมพลเตรียมรบ

ผู้นำกลุ่มแบ่งแยกดินแดนในพื้นที่สาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ และสาธารณรัฐประชาชนลูฮานสค์ ทางตะวันออกของยูเครน ประกาศระดมกำลังชายหนุ่มวัยฉกรรจ์ เพื่อเข้าสู่กองทัพและเตรียมความพร้อมระดับสูงสุด เพื่อรับมือการโจมตีจากยูเครน หลังเกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณนอกอาคาร กบฎ,ยูเครน,รัสเซีย,รบ,สหรัฐ

486 ครั้ง
|
21 ก.พ. 2565
         ผู้นำกลุ่มแบ่งแยกดินแดนในพื้นที่สาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ และสาธารณรัฐประชาชนลูฮานสค์ ทางตะวันออกของยูเครน ประกาศระดมกำลังชายหนุ่มวัยฉกรรจ์ เพื่อเข้าสู่กองทัพและเตรียมความพร้อมระดับสูงสุด เพื่อรับมือการโจมตีจากยูเครน หลังเกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณนอกอาคารที่ทำการของสาธารณรัฐประชาชนโดเนสตค์ เมื่อวานนี้  ซึ่งกลุ่มแบ่งแยกดินแดนโดเนตสค์ อ้างว่า เป็นการโจมตีจากกองกำลังยูเครน นอกจากนี้ ผู้นำในพื้นที่ลูฮานส์ ประกาศห้ามชายวัย 18-55 ปี เดินทางออกนอกพื้นที่ด้วย
 
       ด้านรัฐมนตรีกลาโหมของสหรัฐฯ เปิดเผยว่า เป็นที่แน่ชัดว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ตัดสินใจแล้วที่จะส่งกองทัพบุกเข้ายึดยูเครน และได้ส่งกำลังทหารไปประจำตามที่ตั้งต่าง ๆ เพื่อเตรียมตัวเข้าโจมตียูเครน อย่างไรก็ตามสหรัฐฯ และชาติพันธมิตรองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ หรือ นาโต ยังคงหวังว่าจะแก้ปัญหาวิกฤตนี้ได้ด้วยการกระบวนการทางการทูต
 
         ทั้งนี้ ทางการรัสเซีย ส่งกำลังทหารกว่า 150,000 นาย ประชิดบริเวณพรมแดนยูเครน 3 ด้าน ทั้งทางทิศเหนือ ทิศตะวันออก และทิศใต้ โดยมีทีท่าพร้อมจะบุกเข้ายึดครองยูเครน ในเวลานี้