volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
ที่ปรึกษานายกฯ แจงปมจัดซื้อไอโฟน 111 เครื่อง งบกว่า  2.6 ล้านบาท บิ๊กตู่ สละสิทธิ์ ไม่ใช้
logo ข่าวอัพเดท

ที่ปรึกษานายกฯ แจงปมจัดซื้อไอโฟน 111 เครื่อง งบกว่า 2.6 ล้านบาท บิ๊กตู่ สละสิทธิ์ ไม่ใช้

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน น.ส.นัทรียา ทวีวงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำ กล่าวชี้แจงถึงกรณี มีการเผยแพร่เอกสารสัญญาซื้อขายโทรศัพท์ยี่ห้อโอโฟน 111 เครื่อง ของสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เป็นงบประมาณกว่า 2.6 ล้านบาท ว่า เป็นงบประมาณของสำนักเลขาธ ที่ปรึกษานายกฯ,ไอโฟน,จัดซื้อ,งบประมาณ,สละสิทธิ์,บิ๊กตู่,นายก,ประยุทธ์,ไม่ใช้,สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี

561 ครั้ง
|
25 พ.ย. 2564
        เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน น.ส.นัทรียา ทวีวงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำ กล่าวชี้แจงถึงกรณี มีการเผยแพร่เอกสารสัญญาซื้อขายโทรศัพท์ยี่ห้อโอโฟน 111 เครื่อง ของสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เป็นงบประมาณกว่า 2.6 ล้านบาท ว่า เป็นงบประมาณของสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีที่ใช้ในการจัดซื้อ โทรศัพท์มือถือสำหรับผู้บริหาร และ ระดับผู้อำนวยการ ที่มีความจำเป็นในการใช้งาน ซึ่งชุดที่ใช้ในปัจจุบันครบรอบวงใช้งานแล้ว ซึ่งขณะนี้มีงบประมาณที่ตั้งไว้ต้องดำเนินการจัดซื้อจัดจ้าง เพื่อมาทดแทนของเก่าที่กำลังจะครบรอบการใช้งานตามสัญญาจ้างเดิม และขอยืนยันว่าราคาที่ได้มาต่ำกว่าราคากลาง ที่จะอยู่ราวๆ 2.8 ล้านบาท ที่มีการคำนวณ โดยมีสเปคครบตามแบบที่ต้องการทุกอย่าง
 
       ทั้งนี้มีการแบ่งเป็น 2 สเปค คือเครื่อง 128 GB ผู้บริหารและผู้บริหารสูง สำหรับอธิบดี และ ซี10 ส่วนเครื่องความจุ 64 GB ระดับอำนวยการและอำนวยการสูง ทั้งนี้ยืนยันว่าการใช้โทรศัพท์ จำนวน 111 เครื่องนี้ ทั้งในส่วนของข้าราชการประจำ และข้าราชการการเมือง ทั้งตำแหน่งรองนายกฯ – รัฐมนตรี ที่ปรึกษาฯ เลขาธิการฯ ทีมโฆษกรัฐบาล ที่มีจำนวนมาก ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอไม่รับโทรศัพท์ดังกล่าว
 
       มีรายงานข่าวเปิดเผยว่า การจัดซื้อจัดจ้างผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ มีราคากลางกำหนดไว้ตั้งแต่ต้น ส่วนคำถามที่ว่าทำไมถึงจัดซื้อ iPhone รุ่น 12 ไม่จัดซื้อรุ่นล่าสุดนั้น เนื่องจากมีการเตรียมการและดำเนินการในหลายขั้นตอนเพื่อให้เกิดความโปร่งใสที่สุด จึงต้องใช้ระยะเวลาพอสมควรอีกทั้งยังรุ่นที่จะซื้อก็เหมาะสมและเพียงพอต่อการใช้งาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง