สนธิญา แจ้ง ตร.เอาผิด 'แอนชิลี' ฐานผิด พ.ร.บ.ธง ปมดรามาภาพโปรโมทเหยียบธงชาติ ฟาก ผอ.กองประกวดฯ โร่ชี้แจง
logo ข่าวอัพเดท

สนธิญา แจ้ง ตร.เอาผิด 'แอนชิลี' ฐานผิด พ.ร.บ.ธง ปมดรามาภาพโปรโมทเหยียบธงชาติ ฟาก ผอ.กองประกวดฯ โร่ชี้แจง

วันที่ 23 พ.ย.64 นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ระบุว่า ในวัน ที่ 23 พ.ย. 64 เวลา 14.00 น. จะเดินไปร้องทุกข์กล่าวโทษ ต่อ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น.ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เพื่อให้ด สนธิญา,เอาผิด,แอนชิลี,มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส,เหยียบธงชาติ,ปุ้ย,ชี้แจง,กองประกวด

1,213 ครั้ง
|
24 พ.ย. 2564
         วันที่ 23 พ.ย.64 นายสนธิญา สวัสดี  อดีตที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร  ระบุว่า ในวัน ที่ 23 พ.ย. 64 เวลา 14.00 น. จะเดินไปร้องทุกข์กล่าวโทษ ต่อ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น.ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เพื่อให้ดำเนินคดีกับ "แอนชิลี สก็อต-เคมมิส" ตัวแทนสาวไทย เจ้าของตำแหน่ง  Miss Universe Thailand 2021 ตาม พ.ร.บ.ธง 2522 มาตรา 53 54 และกฏหมายอาญา มาตรา 118 ตามภาพที่กองประกวดปล่อยภาพโปรโมทออกมา จนถูกชาวเน็ตส่วนหนึ่งวิจารณ์ว่าเป็นภาพที่ไม่เหมาะสมนั้น
 
        ล่าสุด “คุณปุ้ย” TPN  ผอ.กองประกวด Miss Universe Thailand ได้ออกมาชี้แจงดรามาที่เกิดขึ้น ว่า ...เรื่องภาพ แอนชิลี ไม่รู้เรื่องเลย เพราะนั่นคือภาพกราฟฟิกที่ทำขึ้นมาเพื่อต้องการสื่อถึงประเทศไทย ต้องการสื่อถึงความยิ่งใหญ่ของคนไทยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก กราฟฟิกที่ทำขึ้นมาไม่ใช่ธงเป็นผ้าสีที่สื่อถึงความเป็นประเทศไทย แต่ในเมื่อบางคนไม่สบายใจก็เอาภาพนั้นออก ส่วนประเด็นที่จะมีคนไปแจ้งความ คงแล้วแต่เขา เพราะแอนชิลีไม่ได้ทำ ไม่รู้เรื่อง เดี๋ยวถ้าเกิดเขาแจ้งความกลับมันจะไปกันใหญ่นะ
 
        “เหนื่อยใจวุ่นวายก่อนบินทุกปีแต่ไม่ท้อค่ะ เราจะสู้เต็มที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยที่เรารัก ขอบคุณกำลังใจจากแฟนๆ ทุกคน จนถึงขณะนี้เรายังจัดของไม่เสร็จเลย ในหัวใจพวกเราทั้งทีมคิดแน่วแน่อย่างเดียวว่าเราจะทุ่มเททำให้ดีที่สุด เพื่อชื่อเสียงของประเทศไทย และแอนชิลีมุ่งมั่นถอดหัวใจสู้อย่างเต็มที่ นางมุ่งมั่นอดทนจนเราสงสาร กอดนางแน่นๆ บ่อยๆ แล้วนี่อะไรกันคะบางคนคิดจะทำร้ายเธอขนาดนี้เลยหรอ ขอยืนยันว่าน้องรักประเทศไทยของเธอที่สุดค่ะ”