แม่ค้าออนไลน์โร่แจ้งความ ถูกสวมรอยไปกู้เงิน เจอเจ้าหนี้โพสต์ประจาน ติดต่อชี้แจงแล้วไม่ฟัง สั่งให้จ่ายเงินเพื่อจบเรื่อง
logo ข่าวอัพเดท

แม่ค้าออนไลน์โร่แจ้งความ ถูกสวมรอยไปกู้เงิน เจอเจ้าหนี้โพสต์ประจาน ติดต่อชี้แจงแล้วไม่ฟัง สั่งให้จ่ายเงินเพื่อจบเรื่อง

ข่าวอัพเดท : วันที่ 28 ต.ค. 64 น.ส.จนัญญา สุไทยสง อายุ 27 ปีชาวสันทรายหลวง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่าเธอมีอาชีพขายเครื่องสำอางที่ห้างเมญ แม่ค้าออนไลน์,แจ้งความ,สวมรอย,กู้เงิน,โพสต์ประจาน,เจ้าหนี้,ชี้แจง,จ่ายเงิน

988 ครั้ง
|
29 ต.ค. 2564
         วันที่ 28 ต.ค. 64 น.ส.จนัญญา สุไทยสง อายุ 27 ปีชาวสันทรายหลวง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่าเธอมีอาชีพขายเครื่องสำอางที่ห้างเมญ่า อ.เมืองเชียงใหม่ และหารายได้พิเศษเลี้ยงดูครอบครัวขายเสื้อผ้าเด็กทางออนไลน์ โดยใช้ชื่อเฟซบุ๊ก Junenie June(แม่ค้าออนไลน์สายสตรอง)ปรากฏว่านายทุนเงินกู้ทางออนไลน์ได้โพสต์ลงโซเชียล พร้อมเอกสารที่นำไปกู้เงิน โดยคนกู้นั้นได้นำภาพเฟซบุ๊กของเธอไปประกอบกับเอกสารหลักฐาน พร้อมภาพถ่ายกับบัตรประจำตัวประชาชนชื่อ น.ส.ปทิตตา ศรีสะอาด อายุ 24 ปี เป็นชาว ต.ในเมือง อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ เพื่อยื่นขอเงินกู้และทางนายทุนเงินกู้ก็ได้อนุมัติปล่อยกู้ไป เมื่อได้เงินไปแล้ว น.ส.ปทิตตา ก็ไม่ได้โอนเงินพร้อมดอกเบี้ยส่งรายวันแต่อย่างใด ทำให้นายทุนเงินกู้เกิดไม่พอใจ ได้โพสต์ข้อความต่างๆลงโซเชียลประจาน ทำให้เธอได้รับความเสียหาย สร้างความไม่มั่นใจให้กับลูกค้า และได้ติดต่อไปยังนายทุนผู้โพสต์ทางไลน์ว่าภาพของหญิงสาวและบัตรประจำตัวประชาชนนั้น ไม่ใช่ของเธอพร้อมกับส่งภาพใบหน้าเธอพร้อมบัตรประจำตัวประชาชนยืนยันส่งให้นายทุนดู และทางนายทุนตอบว่าให้จ่ายเงินแล้วเรื่องก็จบๆกันไป เธอก็ไม่ตกลงเพราะไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเธอทั้งสิ้น
 
         ดังนั้นจึงนำความเข้าแจ้งต่อ พ.ต.ท.คนอง คุณารูป สว.(สอบสวน)สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีกับ น.ส.ปทิตตา ศรีสะอาด ที่นำภาพเฟซบุ๊กขายสินค้าออนไลน์นำข้อมูลส่วนตัวของเธอไปเป็นเอกสารยื่นกู้เงินออนไลน์ให้รับผิดชอบในสิ่งที่ได้กระทำลงไป และนายทุนเงินกู้หากไม่หยุดคุกคามการกระทำดังกล่าวจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง