volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
สภาหมื่นล้านน้ำรั่วซ้ำซาก จี้ผู้รับเหมารับผิดชอบ คุ้มค่ามาตรฐานกับเงิน 12,280 ล้านบาทหรือไม่?
logo ข่าวอัพเดท

สภาหมื่นล้านน้ำรั่วซ้ำซาก จี้ผู้รับเหมารับผิดชอบ คุ้มค่ามาตรฐานกับเงิน 12,280 ล้านบาทหรือไม่?

หลังเกิดฝนตกหนักในช่วงนี้ รวมถึงล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา ช่วงฝนตกทำให้น้ำฝนรั่วจากเพดานห้องประชุมสุริยัน ซึ่งเป็นห้องประชุมของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ทำให้ นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.ประชาธิปัตย์ ออกมาเรียกร้อง อีกครั้งหลังจากที่เมื่อวันที่ 18 กันย สภาหมื่นล้าน,อาคารรัฐสภา,น้ำรั่ว,ผู้รับเหมา,ประธานชวน,รับผิดชอบ,ฝนตก

1,631 ครั้ง
|
18 ต.ค. 2564
        หลังเกิดฝนตกหนักในช่วงนี้ รวมถึงล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา ช่วงฝนตกทำให้น้ำฝนรั่วจากเพดานห้องประชุมสุริยัน ซึ่งเป็นห้องประชุมของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ทำให้ นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.ประชาธิปัตย์ ออกมาเรียกร้อง อีกครั้งหลังจากที่เมื่อวันที่ 18 กันยายน เกิดน้ำรั่วภายในอาคารรัฐสภามาแล้ว และนายวัชระเอกก็ได้ยื่นหนังสือถึงประธานสภาผู้แทนราษฎร และ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร รวมถึง ประธานกรรมการตรวจการจ้าง เพื่อขอทราบข้อเท็จจริง จากบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ก่อสร้างเสร็จสิ้นตามกฎหมายหรือไม่ มีน้ำรั่วทั่วทั้งอาคารเวลาฝนตกรวมทั้งสิ้นกี่จุด คุ้มค่ามาตรฐานกับเงิน 12,280 ล้านบาทที่ใช้ในการก่อสร้างหรือไม่ และ มีการส่งมอบงานให้สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรแล้วหรือยัง หรือถ้ายังไม่แล้วเสร็จจะสามารถส่งมอบงานก่อสร้างได้เมื่อใด
 
      สำหรับอาคารรัฐสภาแห่งนี้ ตัวอาคารสร้างด้วยวงเงิน 12,280 ล้านบาท สัญญาก่อสร้าง 900 วัน สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร โดย นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรในขณะนั้น อนุมัติให้ขยายเวลาก่อสร้างถึง 4 ครั้ง รวม 1,874 วัน จนสิ้นสุดสัญญาวันที่ 31 ตุลาคมนี้ และ ผู้รับเหมาจะขอขยายเวลาอีกเป็นครั้งที่ 5 จำนวน 133 วัน แต่สำนักกฎหมาย สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ทำหนังสือคัดค้านจึงไม่ได้ขยายเวลาต่ออีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง