เกม! รวบซูเปอร์แมนทางเรียบ ตัวยืนแห่งพัทยา หลังคลิปว่อนโซเชียล พร้อมทำทัณฐ์บนผู้ปกครอง
logo ข่าวอัพเดท

เกม! รวบซูเปอร์แมนทางเรียบ ตัวยืนแห่งพัทยา หลังคลิปว่อนโซเชียล พร้อมทำทัณฐ์บนผู้ปกครอง

ข่าวอัพเดท : จากกรณีเพจ เจ๊ม้อยv plus ได้โพสคลิปวิดีโอความยาว 30 วินาที ซึ่งเป็นภาพชายวัยรุ่นขับขี่รถจยย.ในท่าหวาดเสียว พร้อมระบุข้อความ "ตัวยืนแ ซูเปอร์แมนทางเรียบ,แว้น,พัทยา,บิด,ตำรวจ,จับ,ซิ่งรถ

4,013 ครั้ง
|
15 ต.ค. 2564
        จากกรณีเพจ เจ๊ม้อยv plus ได้โพสคลิปวิดีโอความยาว 30 วินาที ซึ่งเป็นภาพชายวัยรุ่นขับขี่รถจยย.ในท่าหวาดเสียว พร้อมระบุข้อความ "ตัวยืนแห่งพัทยา การขับขี่ควรระมัดระวังให้มากหากเกิดอุบัติเหตุแค่เสี้ยววินาทีก็เอากลับคืนมาไม่ได้ สิ่งที่ทำมันไม่ได้รับคำชมเชยจากสังคมหรอกค่ะ คิดให้ดี อย่าใช้ความคึกคะนองในการขับขี่ พัทยา" จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง นั้น
 
            จากการตรวจสอบคลิปวิดีโอพบว่า เป็นชายวัยรุ่นรายหนึ่งขับขี่รถจยย. สีแดงดำ (ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน) ในท่านอน คล้ายซูเปอร์แมน เป็นระยะทางยาวหลายร้อยเมตร บนถนนสุขุมวิทพัทยา (ฝั่งขาเข้าชลบุรี) ช่วงบริเวณวัดบุณย์กัญจนาราม ถึงสี่แยกถนนเทพประสิทธิ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งสร้างความหวาดเสียวแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง และหวั่นว่าจะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
        ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ต.ค.64 พ.ต.อ.เมฆาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.ท.สุรเดช นามโยธา รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พร้อมกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ และชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้ร่วมควบคุมตัว นายเก้า (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี พร้อมของกลาง รถจยย. คันดังกล่าว ละท่อรถจยย. แต่งซิ่ง (ท่อดัง)
 
      พ.ต.อ.เมฆาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่า หลังจากมี่มีคลิปและข่าวปรากฎตามสื่อต่างๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบคลิปวีดีโอดังกล่าว และไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดละแวกใกล้เคียงจนพบเบาะแสของผู้ขับขี่และรถจยย.คันก่อเหตุ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 ต.ค.64 เวลาประมาน 21.35 น. จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการเชิญตัว นายเก้า พร้อมผู้ปกครองมาสอบสวน
 
      โดย นายเก้า ให้การรับสารภาพว่า เป็นบุคคลที่ปรากฏตามคลิปวิดีโอจริง ในวันเกิดเหตุได้แอบนำรถจยย. ของแม่มาเปลี่ยนท่อแต่งซิ่ง และออกไปขับขี่ แต่ไม่ทราบว่า มีภาพและคลิปวิดีโอปรากฏในโซเซียล
 
       ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งข้อกล่าวหา ขับรถประมาทหวาดเสียว ,ขับรถในลักษณะที่ผิดวิสัย ,ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น ,ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่ และ ขับขี่โดยไม่สวมหมวกนิริภัย พร้อมตรวจยึดรถจักรยานยนต์ และทำทัณฐ์บนผู้ปกครอง ที่ปล่อยปละละเลยให้บุตรหลานนำรถจยย.ออกมาขับขี่
 
     อย่างไรก็ตาม ฝากเตือนถึงเด็กแว้น ให้ลดละเลิกพฤติกรรมลักษณะนี้ และฝากถึงผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานดี อย่าให้กระทำการเลียนแบบ หากพบตำรวจดำเนินการขั้นเด็ดขาด

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง