บุกจับพระวัดดังเชียงใหม่ ตั้งวงปาร์ตี้ ดื่มเหล้า-เบียร์ หมูกระทะ พบฆราวาสร่วมแจมด้วย
logo ข่าวอัพเดท

บุกจับพระวัดดังเชียงใหม่ ตั้งวงปาร์ตี้ ดื่มเหล้า-เบียร์ หมูกระทะ พบฆราวาสร่วมแจมด้วย

เมื่อเวลา 09.00 น วันที่ 30 ส.ค.2564 ทางพ.ต.อ.รณชัย ลอดลอย ผกก.สภ.ภูพิงค์เชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ภูพิงค์เชียงใหม่ ไ... - Teroasia พระดื่มเหล้า,พระกินเหล้า,พระกินเบียร์,พระกินหมูกระทะ,กินหมูกระทะ,ปาร์ตี้,เชียงใหม่,วัดดัง,วัดเชียงใหม่

979 ครั้ง
|
30 ส.ค. 2564
เมื่อเวลา 09.00 น วันที่ 30 ส.ค.2564 ทางพ.ต.อ.รณชัย ลอดลอย ผกก.สภ.ภูพิงค์เชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ภูพิงค์เชียงใหม่ ได้รับการร้องเรียนว่า วัดดังของเชียงใหม่  บริเวณคูเมืองเชียงใหม่ คณะสงฆ์ในวัดรวมถึงเจ้าอาวาส ล้อมวงกันดื่มเหล้าเบียร์ 
 
 
ทางตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ภูพิงค์เชียงใหม่ เข้าดำเนินการตรวจสอบ พบคณะสงฆ์กำลังนั่งล้อมวงกันสนทนา แต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทุกคนต่างแสดงอาการสำรวม และยอมรับว่าดื่มเหล้าสุราเบียร์กันจริง โดยมีเจ้าอาวาสวัดเป็นตัวตั้งตัวตีในการดื่มครั้งนี้ ซึ่งมีทั้งเหล้า เบียร์กระป๋อง และเตาะหมูกระทะ โดยในกลุ่มนั้นมีพระสงฆ์ 6 รูป ฆาราวาส 1 คน
 
 
คณะสงฆ์ทั้งหมดยอมรับสารภาพว่าได้ทำการดื่มแอลกอฮอล์กันจริง เป็นความผิดแค่ปาจิตตรี ทางตำรวจจึงได้เชิญทั้งหมดมายังโรงพักในเวลา 08.00 น ของวันนี้ (30 ส.ค. 64) เพื่อทำการสอบถาม 
 
 
อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหากระทำผิดตาม พ.ร.บ.การควบคุมโรค และทำการดื่มสุราเกินกฏหมายกำหนดในเบื้องต้น ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำ
 
 
ขอบคุณข้อมูลจาก เชียงใหม่นิวส์