กรมสรรพสามิตสั่งเด้ง จนท.ล่อซื้อน้ำส้ม พร้อมตั้งกรรมการสอบ ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ
logo ข่าวอัพเดท

กรมสรรพสามิตสั่งเด้ง จนท.ล่อซื้อน้ำส้ม พร้อมตั้งกรรมการสอบ ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ

ข่าวอัพเดท : จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาเปิดเผยเรื่องราวถูกเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต ล่อซื้อน้ำส้มจำนวน 500 ขวด ก่อนที่จะโดนถามหาใบอนุญาต พร กรมสรรพสามิต,ล่อซื้อ,น้ำส้ม,ตั้งกรรมการสอบ

36,352 ครั้ง
|
17 มิ.ย. 2564
       จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาเปิดเผยเรื่องราวถูกเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต ล่อซื้อน้ำส้มจำนวน 500 ขวด ก่อนที่จะโดนถามหาใบอนุญาต พร้อมกับเรียกเงินค่าปรับจำนวน 12,000 บาท นั้น
 
        ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพสามิต ได้มีคำสั่งย้ายเจ้าหน้าที่ที่ปรากฏเป็นข่าวรวม 3 คน ออกนอกพื้นที่เกิดเหตุในกรุงเทพฯ พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน  เพื่อให้เกิดความโปร่งใส และให้เกิดความกระจ่างชัดแก่สังคม
 
         โดยอธิบดีกรมสรรพสามิต ยืนยันว่า ไม่มีนโยบายให้เจ้าหน้าที่ออกรังแกประชาชนไปล่อซื้อในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดเป็นอันขาด
 
       อย่างไรก็ตาม  ก่อนหน้านี้กรมสรรพสามิต ได้ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า  ได้รับการแจ้งเบาะแสจากผู้ประกอบอุตสาหกรรมที่เสียภาษีอย่างถูกต้องว่ามีบางโรงงานผลิตเครื่องดื่มที่ไม่ได้มาตรฐาน และไม่ได้เสียภาษีสรรพสามิต จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบ และได้ดำเนินการให้ผู้ประกอบอุตสาหกรรมเข้าระบบและเสียภาษีอย่างถูกต้องแล้วจำนวน 4 ราย โดยรายนี้ เป็นรายที่ 5 ซึ่งพบว่า ผลิตเครื่องดื่มไม่ได้มาตรฐานและไม่ได้เสียภาษีสรรพสามิต เจ้าหน้าที่จึงได้ให้คำแนะนำเพื่อให้เข้ามาอยู่ในระบบและเสียภาษีสรรพสามิตอย่างถูกต้อง ไม่ได้เรียกค่าปรับเงิน จำนวน 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง