หมอธีระ แนะงดเดินทาง ใส่หน้ากาก 2 ชั้น ซื้อของที่จำเป็นเตรียมไว้
logo ข่าวอัพเดท

หมอธีระ แนะงดเดินทาง ใส่หน้ากาก 2 ชั้น ซื้อของที่จำเป็นเตรียมไว้

ข่าวอัพเดท : รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Thira Woratanarat ระบุว่า รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์,หมอธีระ,งดเดินทาง,ใส่หน้ากาก2ชั้น,โควิด19,แพร่ระบาด,ซื้อของเตรียมไว้

1,196 ครั้ง
|
09 เม.ย. 2564
รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Thira Woratanarat ระบุว่า 
 
หากเราช่วยกันอย่างพร้อมเพรียง น่าจะยับยั้งการระบาดได้ครับ เท่าที่ประเมินดู ช่วงสัปดาห์หน้าคือช่วงเวลาสำคัญมาก  งดเดินทางโดยไม่จำเป็น งดตะลอนท่องเที่ยว เลี่ยงการจัด และไม่ควรไปร่วมกิจกรรมพบปะสังสรรค์ และงานวัด งานประเพณี หากไม่จำเป็นจริงๆ เลี่ยงการกินดื่มที่ร้าน ซื้อกลับจะปลอดภัยกว่า ร้านอาหารและเครื่องดื่มขอให้ช่วยกันขายแบบแพ็คซื้อกลับ หรือ delivery คนทำงานพบปะคนอื่นจำนวนมาก ขอให้ใส่หน้ากาก 2 ชั้น ชั้นในเป็นหน้ากากอนามัย ชั้นนอกเป็นหน้ากากผ้า เพราะจะช่วยกดให้หน้ากากฟิตกับใบหน้าได้มากขึ้น 
 
การเตรียมตัว เตรียมสถานที่แยกกักตัวจากสมาชิกในครอบครัว เตรียมข้าวของเครื่องใช้และเสบียงที่จำเป็นไว้ในบ้าน จะเป็นประโยชน์ เวลาที่เราเกิดสัมผัสความเสี่ยง หรือต้องเฝ้าดูอาการหากติดเชื้อ การวางแผนจัดการเรื่องการทำงาน ควรแบ่งทีมทำงาน มีสำรองเพื่อผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน เน้นเรื่องมาตรการควบคุมป้องกันโรคของกระทรวงสาธารณสุขและศบค.อย่างเคร่งครัด คัดกรองก่อนเข้างานทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหารหรือบุคลากรที่ปฏิบัติงาน หากเป็นไปได้ควรปรับโหมดไปเป็นการทำงานที่บ้านให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ หากเรามีประวัติเสี่ยงใดๆ ขอความกรุณาบอกรายละเอียดให้ครบถ้วน เพราะเราจะช่วยคนได้อีกมาก แต่หากบอกไม่หมด หรือไม่บอก จะเกิดผลกระทบมากมายมหาศาลครับ
 
ร่วมแรง ร่วมใจ จะช่วยชาติได้ครับ...
เอาใจช่วยทุกคน...