สุชาติ รมว. แรงงาน สั่งการด่วนให้ประกันสังคม ให้การช่วยเหลือผู้ประกันตนที่ประสบเหตุเพลิงไหม้หมู่บ้านกฤษดานคร 31
logo ข่าวอัพเดท

สุชาติ รมว. แรงงาน สั่งการด่วนให้ประกันสังคม ให้การช่วยเหลือผู้ประกันตนที่ประสบเหตุเพลิงไหม้หมู่บ้านกฤษดานคร 31

1,077 ครั้ง
|
05 เม.ย. 2564

          เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 06.00 น. ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านอาคาร 3 ชั้นภายในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 ถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ ภายหลังเหตุเพลิงไหม้สงบเจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมอาสาสมัคร เข้าตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ปรากฏว่าบ้านหลังดังกล่าวได้พังถล่มลงมา เป็นเหตุให้ผู้ประสบเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย และได้รับบาดเจ็บ 3 ราย นั้น ด้านนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้แสดงความห่วงใย สั่งการด่วนให้ นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เร่งตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือลูกจ้าง ผู้ประสบเหตุทันที

 

             นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน ได้มอบหมายให้นางสาวจีระภา บุญรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 6 ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบและเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุทันที ในเบื้องต้นพบว่า ในจำนวนผู้ประสบเหตุ 8 ราย มีผู้ประกันตนเสียชีวิต 4 ราย และได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ทั้งนี้ สำนักงานประกันสังคมได้เข้าไปดูแลผู้ประกันตนที่อยู่ในระบบประกันสังคมและเคยเป็นผู้ประกันตนมาก่อน พร้อมให้การช่วยเหลือด้านสิทธิประโยชน์ ดังนี้

 

 

1.นายสุทัศน์ เปลี่ยนกลัด เสียชีวิต เป็นผู้ประกันตน จะได้รับค่าทำศพ50,000 บาท เงินสงเคราะห์กรณีตาย 82,800 บาท เงินบำเหน็จชราภาพ 132,884.03 บาท รวมทั้งสิ้น 265,684.03 บาท
 
2.นายธนภพ ประไพ เสียชีวิต เคยเป็นผู้ประกันตนในระบบประกันสังคม จะได้รับเงินบำเหน็จชราภาพ 17,624.07 บาท
 
3.นายอรรพล ท้วมทอง เสียชีวิต เคยเป็นผู้ประกันตน จะได้รับเงินบำเหน็จชราภาพ 12,223.12 บาท
 
4.นายเกียรติ แพ้ตเตอร์สัน เสียชีวิต เคยเป็นผู้ประกันตน จะได้รับเงินบำเหน็จชราภาพ 29,004.87 บาท
 
5.นายอิทธิพล ประสงค์ทรัพย์ ได้รับบาดเจ็บ เป็นผู้ประกันตน เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลหัวเฉียว
 
6.นายสุรศักดิ์ ประสงค์ทรัพย์ ได้รับบาดเจ็บ เคยเป็นผู้ประกันตน เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลวิชัยเวช หนองแขม
 

 

 

​          ในการนี้ สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 6 ได้ดำเนินการชี้แจงสิทธิประโยชน์ให้กับทายาทผู้ประกันตนที่เสียชีวิต และชี้แจงขั้นตอนรายละเอียดเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ประกันตนที่ได้รับบาดเจ็บแล้ว อย่างไรก็ตาม สำนักงานประกันสังคม พร้อมดำเนินการตามนโยบายของ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ที่ต้องดูแลสิทธิประโยชน์ของลูกจ้าง ผู้ประกันตน ให้ได้รับความคุ้มครองพร้อมช่วยเหลือในยามเดือดร้อนทันที เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในระบบประกันสังคม และเป็นหลักประกันความมั่นคงในการดำรงชีวิตแก่ลูกจ้าง ผู้ประกันตน เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดเป็นสำคัญ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง