ซิงเกิล One Last Kiss ของ Hikaru Utada เปิดตัวขึ้นที่ 1 ชาร์ต J-Pop ใน 9 ประเทศ!
logo ข่าวอัพเดท

ซิงเกิล One Last Kiss ของ Hikaru Utada เปิดตัวขึ้นที่ 1 ชาร์ต J-Pop ใน 9 ประเทศ!

779 ครั้ง
|
25 มี.ค. 2564

MV: https://youtu.be/0Uhh62MUEic

 

เรียกได้ว่าแฟนเพลงยังเหนียวแน่นสำหรับศิลปินสาวจากญี่ปุ่น Hikaru Utada กับซิงเกิลล่าสุด "One Last Kiss" ที่เป็นเพลงประกอบอนิเมชั่นเรื่องดัง "EVANGELION:3.0+1.0 THRICE UPON A TIME" ซึ่งตัวซิงเกิลได้ชนะที่ 1 บนชาร์ตรายสัปดาห์ของ Oricon ทั้งสาขาดิจิตอลซิงเกิลและอัลบั้ม ถือเป็นสถิติใหม่ที่มีศิลปินสามารถขึ้นที่ 1 ทั้งสองชาร์ตในครั้งเดียว นอกจากนี้ซิงเกิลนี้ยังเป็นที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในปีนี้นับตั้งแต่เปิดปี 2021 มา และเมื่อรวมยอดขายท้้งตัวศีดีและดิจิตอลก็ยังได้เป็นอัลบั้มที่มียอดขายอันดับ 1 รวมไปถึงยังเป็นอัลบั้มอันดับ 1 บนชาร์ต Hot Album ของ Billboard Japan อีกด้วย

 

ในส่วนของยอดสตรีมนั้นก็ไม่น้อยหน้ายอดดาวน์โหลด และยอดดูเอ็มวีบน YouTube ก็มีมากกว่า 10 ล้านครั้งภายในเวลาน้อยกว่าหนึ่งสัปดาห์ และจนถึงปัจจุบันก็มียอดดูเอ็มวุทะลุ 15 ครั้งไปแล้วเรียบร้อย นอกจากนี้ตัวเพลงยังประสบความสำเร็จบนเซอร์วิสสตรีมมิ่งโดยเป็นที่ 1 บน Apple Music ทั้งชาร์ตอัลบั้มและเพลย์ลิสต์ รวมไปถึงได้เป็นที่ 1 บนชาร์ต Velocity ของ Spotify Japan และชาร์ต Line Music

 

ความสำหรับของซิงเกิลนี้ไม่ได้หยุดแค่ที่ญี่ปุ่น แต่ยังสามารถขึ้นเป็นที่ 1 บนชาร์ต J-Pop ใน 9 ประเทศด้วยกัน ได้แก่ เกาหลีใต้ จีน มาเก๊า ฮ่องกง ไทย สิงคโปร์ และมาเลย์เซีย นี่คือเป็นครั้งแรกของ Hikaru Utada ที่มีเพลงขึ้นในชาร์ตทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศมากมายขนาดนี้ เรียกได้ว่าความนิยมของเธอนั้นไม่มีขอบเขตอะไรมาปิดกั้น

 

ด้วยความนิยมที่ยังคงได้รับอย่างต่อเนื่อง ทำให้ Spotify ได้ทำการใส่ Canvas ภาพเคลื่อนไหวเวลาฟังเพลงโดยใช้ภาพจาก "EVANGELION:3.0+1.0 THRICE UPON A TIME" ให้สำหรับทั้งแฟนเพลงและแฟนอนิเมชั่นได้ฟินกัน เริ่มตั้งแต่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา

 

 

Tracklisting

1: One Last Kiss (Theme song of movie EVANGELION:3.0+1.0 THRICE UPON A TIME.)

2: Beautiful World (Da Capo Version) (Theme song of movie EVANGELION:3.0+1.0 THRICE UPON A TIME.)

3: Beautiful World -2021 Remastered- (Theme song of movie EVANGELION:1.0 YOU ARE (NOT) ALONE.)

4: Beautiful World (PLANiTb Acoustica Mix) -2021 Remastered-

(Theme song of movie EVANGELION:2.0 YOU CAN (NOT) ADVANCE.)

5: Sakura Nagashi -2021 Remastered- (Theme song of movie EVANGELION:3.0 YOU CAN (NOT) REDO.) 

6: Fly Me To The Moon (In Other Words) (2007 MIX) -2021 Remastered- (Featured on the teaser of movie

7: One Last Kiss (Instrumental)

8: Beautiful World (Da Capo Version) (Instrumental)