23 ก.พ. 2564
213 ครั้ง

'ปารีณา' ชี้ ส.ส.โหวตสวนยุคนี้มีเกือบทุกพรรค เหตุหน้าใหม่เยอะ ไม่รู้มารยาท

ปารีณา ชี้ ส.ส.โหวตสวนมติพรรคยุคนี้มีเกือบทุกพรรค เหตุ ส.ส.หน้าใหม่เยอะ ไม่รู้มารยาทไม่รู้ธรรมเนียมปฏิบัติ มองเป็นเรื่องร้ายแรง บอก ส.ส. 7 คนของ พปชร. รอรับสภาพ!
 
นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรีพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณี ส.ส.โหวตสวนมติพรรค ว่า ถือเป็นเรื่องที่เรื่องร้ายแรง ที่สมาชิกพรรคปฏิบัติไม่ตรงตามแนวทางของพรรค และตั้งแต่มีการเปิดประชุมสภาฯในยุคนี้ ก็พบว่ามีเหตุการณ์ ส.ส.โหวตสวนเป็นจำนวนมาก ทำกันเป็นเรื่องปกติ ทั้งพรรคภูมิใจไทย พรรคประชาธิปัตย์ พรรคก้าวไกล และพรรคพลังประชารัฐ โดยเฉพาะพรรคก้าวไกลที่ครั้งนี้ คนที่โหวตสวนมติพรรคเป็นหัวหน้าพรรคเสียเอง หัวหน้าพรรคโหวตสวนเสียงเอง และยังอ้างว่าเครื่องลงคะแนนเสีย ซึ่งฟังไม่ขึ้น
 
ส่วนกรณี ส.ส.7 คน ของพรรคพลังประชารัฐ นั้น นางสาวปารีณา กล่าวว่า น่าจะเกิดขึ้นเพราะการเป็นส.ส. ใหม่และไม่รู้มารยาททางการเมือง ส่วนที่มีการอ้างว่า เป็น ส.ส.ใหม่ไม่มีประสบการณ์นั้น นางสาวปารีณามองว่า ส.ส.ทุกคนควรมีวุฒิภาวะ และการอยู่ร่วมกันต้องเคารพหัวหน้าพรรคเป็นหลักสูงสุด พร้อมยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐไม่มีกลุ่มก้อนใดๆ เป็นแค่ข่าว ทุกคนมีหัวใจดวงเดียวกัน มีหัวหน้าคนเดียวกัน คือพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรี
 
"โดยส่วนตัวคิดว่า รุ่นนี้มี ส.ส.ใหม่เยอะ จึงทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นบ่อย ตั้งแต่ประชุมสภานัดแรกก็มีภูมิใจไทยโหวตสวน  ซึ่งหัวหน้าพรรคไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง เช่นเดียวกับครั้งมติพรรคพลังประชารัฐต้องการโหวตให้พรรคภูมิใจไทยอยู่แล้ว แต่เป็นเพราะ ส.ส.ใหม่ จึงทำให้ไม่รู้ธรรมเนียมปฏิบัติและไม่มีมารยาททางการเมืองกับพรรคอื่น ส่วนบทลงโทษ ก็อยู่ที่ดุลพินิจของผู้ใหญ่ในพรรคจะพิจารณา"
 
เมื่อถามย้ำว่า ส.ส 7 คนดังกล่าวยังสามารถทำงานร่วมกับส.ส.ภายในพรรคได้หรือไม่ นางสาวปารีณา กล่าวว่า  เป็นเรื่องปกติที่จะทำให้เกิดความผิดหวังภายในพรรคสูงมาก แต่ก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้ใหญ่ภายในพรรคว่าจะดำเนินการอย่างไร ซึ่งทั้ง 7 คน ก็ต้องยอมรับสภาพ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง