23 ก.พ. 2564
34 ครั้ง

วิธีส่งภาพ-วิดีโอ ทางไลน์ให้คมชัด ความละเอียดสูง

เคยสงสัยไหมว่าทำไมส่งรูปภาพทางไลน์มันจึงแตก ไม่คมชัด เหมือนกับเวลาที่เพื่อนส่ง วันนี้ โซอี้ จะมาบอกวิธีการส่งภาพให้คมชัด ความละเอียดเหมือนต้นฉบับชัดเวอร์  ไปติดตามกันได้เลย 
 
สำหรับวิธีการส่งรูปภาพบนแอปพลิเคชั่นไลน์ ให้ได้คุณภาพแบบต้นฉบับ เน้นชัดๆ ความละเอียดสูงนั้น ก่อนอื่นเปิดแอปฯไลน์ขึ้นมา แล้วเลือกไปที่เมนู Home หรือหน้าหลัก  แล้วเลือกไปที่รูปเฟือง หรือการตั้งค่า  แล้วเลือกไปที่ รูป & วีดีโอ (Photos & Videos) แล้วจะเห็นเมนูด้านบนสุดที่เขียนว่า คุณภาพรูปที่ส่ง (Sent photo quality)ให้เราเลือกปรับตั้งค่าเป็นความละเอียดสูง แทนความละเอียดมาตรฐาน เท่านี้เราก็สามารถส่งรูปเป็นแบบความละเอียดสูงได้แล้ว แต่ยังไม่ใช่ขนาดต้นฉบับ
 
หากใครที่อยากส่งรูปเป็นแบบขนาดต้นฉบับ ก็ทำง่ายๆ โดยให้เราคลิกเลือกรูปที่จะส่ง ด้านบนจะขึ้นข้อความ Original (ต้นฉบับ) ขึ้นมา ให้เราคลิกเลือกไปก่อนที่จะกดส่งข้อความ แค่นี้เราก็สามารถส่งรูปภาพที่มีความคมชัด ขนาดเท่าต้นฉบับได้แล้ว
 
สรุปคือการส่งภาพให้ได้ความละเอียดสูงนั้นจะมี 2 วิธี คือ ส่งแบบความละเอียดสูง ซึ่งเป็นการย่อขนาดของไฟล์ต้นฉบับ คือไฟล์จะเล็กลง แต่ยังได้คุณภาพที่คมชัดอยู่ อีกวิธีคือส่งแบบ Originalคือส่งไฟล์ขนาดเท่าต้นฉบับเลย แต่ก็มีข้อเสียตรงที่จะส่งผลต่อการใช้ปริมาณเน็ตมือถือที่มากขึ้น ทำให้ส่งได้ช้า  เพราะต้องรออัปโหลดให้เสร็จ  และผู้รับรูป ก็จะได้รับไฟล์ภาพขนาดใหญ่ ที่จะส่งผลต่อหน่วยความจำภายในเครื่องบนมือถือ หากรับรูปมากเกินไป อาจทำให้หน่วยความจำภายในเต็มได้
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่  https://youtu.be/iZ2E_7ugts0
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง