02 ต.ค. 2563
959 ครั้ง

ล่า 2 นักโทษแหกคุก ด้านแม่วอนให้มอบตัว ขอ จนท.อย่าใช้ความรุนแรง อ้างลูกค้ายาเพราะป่วยทำงานหนักไม่ได้

กระบี่-เปิดปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษแหกคุก นำกำลังครึ่งร้อยปิดล้อมหมู่บ้านค้นตามขนำแต่ไม่พบตัว ด้านแม่นักโทษวอนลูกออกมามอบตัว เผยสาเหตุที่ลูกค้ายาเพราะทำงานหนักไม่ได้ และต้องการนำเงินมาช่วยครอบครัว
 
เย็นวันที่ 1 ต.ค.63 มีปฏิบัติการที่เจ้าหน้าที่นำโดย พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ นายณรงค์ หนูคง ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดกระบี่ พร้อมกำลัง จนท. ชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.กระบี่ ชุดสืบสวน สภ.ปลายพระยา จนท.ราชทัณฑ์ เรือนจำจังหวัดกระบี่ จ.สุราษฏร์ธานี พังงา และ นครศรีธรรมราช รวมกว่า 50 นาย นำกำลังเข้าไปในพื้นที่หมู่ 4 บ้านทะเลหอย ซึ่งเป็นจุดที่อยู่ไม่ห่างจากบ้านของนักโทษชายมลฑล ขันสมาน อายุ 47 ปี หลังจากมีสายแจ้งว่า มีบุคคลต้องสงสัยอยู่ในจุดดังกล่าว บริเวณขนำในสวนปาล์มน้ำมันทางเข้าวัดทะเลหอย และเป็นพื้นที่ป่าติดภูเขา
 
โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้ากดดันและยิงปืนขู่ก่อนเข้าปฏิบัติการปิดล้อม จนมีชายวิ่งหนี 2 คน เจ้าหน้าที่ได้จับกุมได้ตรวจค้นไม่พบยาเสพติดและไม่ใช่ นช.มลฑล จากนั้นเจ้าหน้าที่อีกชุดได้เข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งทางเข้าวัด หลังจากทางเจ้าหน้าที่ได้ไล่จับกุมชายคนหนึ่งแล้ววิ่งหนีเข้ามาในบริเวณบ้าน จากนั้นได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบและห่วงว่าจะมีอาวุธ จึงได้ปิดกั้นห้ามประชาชนเข้าเดินทางผ่านเส้นทางเนื่องจากบ้านอยู่ติดถนนในหมู่บ้าน
 
หลังจากปิดล้อมอยู่นานประมาณ 10 นาที เจ้าหน้าที่ได้จู่โจมเข้าไปด้านในและพบกับชายคนหนึ่ง อายุ 25 ปี ทราบชื่อต่อมาคือนายวีระยุทธ คำแก้ว มีหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ในข้อหาลักทรัพย์ จึงคุมตัวไว้ โดยนายวีระยุทธ ระบุว่าไม่รู้จักกับนายมลฑล นักโทษที่หลบหนีแต่อย่างใด จึงคุมตัวไว้แล้วนำส่งพนักงานสอบสวนสภ.ปลายพระยา ดำเนินคดี
 
ขณะที่หลังจากลงปฏิบัติการแต่ไม่พบตัว เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังกลับมายัง สภ.ปลายพระยา โดยทาง พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ และนายณรงค์ หนูคง ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดกระบี่ ได้หารือกับทางเจ้าหน้าที่ พร้อมแบ่งสายข่าวออกให้ติดตาม เนื่องจากเชื่อว่านักโทษรายนี้ยังคงอยู่ในพื้นที่ ส่วนนักโทษชายอานนท์ เด็นหมาด 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 ต.กันตังใต้ อ.กันตัง จ.ตรัง นั้น ขณะนี้กำลังออกติดตามตัวอยู่เช่นกัน โดยเชื่อว่าได้ออกจากพื้นที่ จ.กระบี่ไปยังพื้นที่ จังหวัดข้างเคียง ซึ่งมีเจ้าหน้าที่อีกหลายชุด กำลังติดตามอยู่
 
ขณะที่แม่ของนักโทษชายมลฑล คือนางยินดี วรรณเพชร อายุ 68 ปี เผยว่า ลูกชายของตนป่วยเป็นโรคปอดทำงานหนักไม่ได้ มีภรรยามาแล้ว 2 คน มีลูกหญิงชาย 3 คน ซึ่งก็อาศัยอยู่กับตนร่วมกับลูกหลานรวมกัน 15 คน ในบ้านหลังนี้ ครอบครัวมีฐานะยากจน ลูกชายของตนบอกกับตนเมื่อ 3 เดือนก่อนว่า จะค้ายาบ้าเพื่อที่จะหาเงินมาเป็นทุนในการสร้างอาชีพค้าขายและจะไม่ทำอีก แต่เมื่อวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา ก็ถูกจับ พร้อมด้วยยาบ้าจำนวน 8,000 กว่าเม็ด และยาไอซ์จำนวนหนึ่ง อยากจะฝากบอกไปถึงนายมลฑลว่า หากได้รับทราบข่าวนี้ ก็ขอให้เดินทางเข้ามอบตัว เพราะตนเป็นห่วงว่าเจ้าหน้าที่จะทำอะไรที่รุนแรงต่อลูก
 
ในส่วนของการหลบหนีนั้น จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่า ได้มีบุคคลภายในร่วมในการพาหลบหนีวางแผนในครั้งนี้ โดยมีเป้าหมายที่กำลังค้นหา คือรถตู้และรถกระบะตอนเดียว ที่ใช้ในการรับส่งนักโทษทั้ง 2 ราย แต่ยังเปิดเผยรายละเอียดไม่ได้
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/SblcxFc50fc
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง