29 ก.ย. 2563
5,586 ครั้ง

ตม.บุกค้นบ้านครูชาวฟิลิปปินส์สอนร่วมครูจุ๋ม ไร้ใบอนุญาตทำงาน ฟันโทษต่างด้าว-ใช้วีซ่าผิดประเภท

จากกรณี โลกโซเชียล แฉพฤติกรรมของ ครูจุ๋ม หรือนางสาวอรอุมา ปลอดโปร่ง ครูห้องเด็กอนุบาล โรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ทำร้ายลูกศิษย์ ทั้งจิกผม ผลักจนล้ม จนเด็กหวาดผวา และแสดงอาการไม่อยากไปโรงเรียนให้ผู้ปกครองได้เห็น ขณะที่ครูที่อยู่ในห้องอีก 2-3 คนไม่มีใครเข้าไปห้ามปรามแต่อย่างใด
 
 
ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.นนทบุรี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบโรงเรียนนี้ทันที หลังปรากฎคลิปครูต่างชาติ นายมาวิน เป็นชาวฟิลิปปินส์ ที่เป็นครูร่วมคลาสเรียนกับครูพี่เลี้ยงจุ๋ม ทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนเช่นเดียวกัน ทั้งผลักหัวเด็กหลายครั้ง และ กระชากแขนอย่างแรง
 
 
โดยตำรวจ ตม.จึงเข้าตรวจสอบโดยการเข้าตรวจค้นทั้งที่โรงเรียนและที่พัก แต่ไม่เจอตัวครูมาวิน จึงประสานข้อมูลลงในระบบเฝ้าระวังป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศ จากนั้นไม่นานครูมาวิน เดินทางเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดนนทบุรี 
 
 
จากการตรวจสอบพบว่า เดินทางเข้ามาประเทซไทยด้วยวีซ่านักท่องเที่ยวเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2563 ยื่นเอกสารขออยู่ต่อจนถึง 26 กันยายน 2563 เนื่องจากไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้จากสถานการณ์โควิด-19 และยื่นเรื่องอยู่ต่อจนถึงวันที่ 26 ตุลาคม 2563 โดยเรื่องอยู่ระหว่างรอการอนุมัติ 
 
 
ซึ่งก่อนหน้านี้นายมาวินได้สมัครไปเป็นครูสอนภาษาอังกฤษที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ เริ่มงานแบบทดลองงานเมื่อวันที่ 16 กรฎาคมที่ผ่านมา โดยได้ค่าจ้างเดือนละ 20,000 บาท แต่นายมาวินไม่มีใบอนุญาตทำงาน ซึ่งทางโรงเรียนชี้แจงว่าอยู่ระหว่างการทดลองงานจึงไม่มีหนังสือสัญญาว่าจ้าง
 
 
ขณะที่นายมาวินได้อ้างว่า เหตุการณ์ในคลิปไม่ได้ทำร้ายเด็กแค่พยายามจะพาเด็กไปเข้าห้องน้ำ เพราะเด็กมีย้ำมูกไหลลงมาที่ปาก และใช้มือเช็คน้ำมูกจนเปื้อนใบหน้า แต่ว่าเด็กไม่ยอมลุก และขัดขืน จึงต้องใช้มือจับแขนเด็กให้ยืนขึ้น บังคับเด็กให้เข้าห้องน้ำ ส่วนประเด็นที่ว่าทำไมไม่ห้ามในขณะที่ครูจุ๋มทำร้ายเด็ก  นายมาวินบอกว่า เคยถามครูจุ๋มแล้วว่าทำแบบนี้ได้หรอ และครูจุ๋มตอบว่า ไม่มีปัญหา เพราะเป็นระะบของโรงเรียนในไทย ที่ครูสามารถทำโทษนักเรียนได้
 
 
ด้านรองผู้กำกับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.นนทบุรี บอกว่า ได้ส่งตัวนายมาวินได้กับ สภ.ชัยพฤกษ์ ดำเนินคดีในข้อหาเป็นคนต่างด้าว ทำงานโดยไม่มีใบอนุญาต และใชัวีซ่าผิดประเภท 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/OtKLPHso_-E
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง