29 ส.ค. 2563
2,134 ครั้ง

ออกหมายจับ เจ้าอาวาสวัดดัง ล่วงละเมิด ด.ช.วัย 12 พร้อมฟัน 4 ข้อหา

เพชรบุรี - จากกรณีที่มูลนิธิคุ้มครองเด็กนำเด็กชาย อายุ 12 ปี ซึ่งเป็นนักเรียนชั้นประถม 6 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี พร้อมด้วยแม่และครูที่โรงเรียนเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.ปุณธพัฒน์ คุณอาสาสิริสกุล สว.สอบสวน สภ.แก่งกระจานว่า ถูกเจ้าอาวาสวัดล่วงละเมิดทางเพศ 
 
 
กระทั่งมีการออกหมายเรียกเจ้าอาวาสครั้งที่ 1 โดยถูกกล่าวหาว่า พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแล แต่เจ้าอาวาสมอบให้ทนายความไปแจ้งขอเลื่อนโดยอ้างว่าติดภารกิจสำคัญ ส่วนในข้อกล่าวหาที่เด็กระบุว่า เจ้าอาวาสกระทำการล่วงละเมิดทางทวารหนักนั้น ยังคงต้องรอหลักฐานจากทางโรงพยาบาล
 
 
ล่าสุด ผสข.ได้รับการเปิดเผยจากพ.ต.อ.ภาณุพงศ์ ศรจิตติ ผกก.สภ.แก่งกระจานว่า ศาลจ.เพชรบุรี ได้อนุมัติออกหมายจับ พระพงศ์ภัทร ถัมภ์บรรฑุ อายุ 59 ปี เจ้าอาวาสวัดเขาลอย ต.สองพี่น้อง อ.แก่งกระจาน ตามเลขหมายที่ 239/63 วันนี้ 28 ส.ค.2563 ข้อหา 1 พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี 2 ข่มขืนกระทำชำเราด้วยการขู่เข็ญ 3 กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี 4 ล่อไปอนาจารซึ่งเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี
 
 
ด้าน นายมนตรี สินทวีชัยแจ้งว่าจะนำตัวเด็กและแม่เด็กมาให้พนักงานสอบสวนสภ.แก่งกระจาน สอบปากคำเพิ่มเติมอีก ปกครองจังหวัดมอบนิติกรเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองเพชรบุรี กรณีเจ้าอาวาสให้ข่าวสื่อโทรทัศน์กล่าวหามีปลัดอำเภอเรียกรับเงินหนึ่งแสนบาทเพื่อช่วยวิ่งคดี
 
 
โดย นายชูชีพ มหโชค นิติกรที่ทำการปกครองจังหวัดเพชรบุรี เข้าแจ้งความหลวงพ่อวัดเขาลอย ต่อ พ.ต.ท.ยุทธนา รัตนพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี กรณี ให้สัมภาษณ์สื่อโทรทัศน์ ว่ามีปลัดชื่อหนุ่ยเรียกรับเงินเพื่อเคลียคดี เป็นจำนวนเงิน 1 แสนบาท ทั้งนี้นายชูชีพ ระบุว่าทางฝ่ายปกครองได้ตรวจสอบแล้ว ไม่พบว่ามีคนชื่อหนุ่ยเป็นปลัดในเขตจังหวัดเพชรบุรี กรณีดังกล่าวทำให้เสี่ยมเสียชื่อเสียงต่องานปกครองในสังกัดกรมการปกครอง พร้อมทั้งมอบแผ่นซีดีบันทึกคลิปข่าวที่มีการเผยแพร่ อันอาจเข้าข่ายหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาอีกด้วย
 
 
รับชมผ่านทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/A0yl00o4frQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง