กรมวิทย์ฯ ส่งน้ำยาตรวจโควิด-19 ให้ รพ.รามาฯ แล้ว หลังร่อนหนังสือหยุดตรวจ
logo ข่าว..เช้าวันหยุด

กรมวิทย์ฯ ส่งน้ำยาตรวจโควิด-19 ให้ รพ.รามาฯ แล้ว หลังร่อนหนังสือหยุดตรวจ

ข่าว..เช้าวันหยุด : หลังจาก รพ.รามาร่อนหนังสือหยุดตรวจหา โควิด -19 รับน้ำยาน้อย ขอเคลียร์เคสเก่า และรับเฉพาะเสี่ยงสูง นั้น ล่าสุดกรมวิทย์ฯ ส่งน้ำ หนังสือ,หยุดตรวจ,น้ำยาตรวจโควิด-19,โควิด-19,ตรวจโควิด-19

10,437 ครั้ง
|
21 มี.ค. 2563
หลังจาก รพ.รามาร่อนหนังสือหยุดตรวจหา โควิด -19 รับน้ำยาน้อย ขอเคลียร์เคสเก่า และรับเฉพาะเสี่ยงสูง นั้น ล่าสุดกรมวิทย์ฯ ส่งน้ำยาตรวจ ให้เป็นที่เรียบร้อย สามารถกลับมาตรวจได้ 
 
 
 
วานนี้ (20 มี.ค. 63) คณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีได้มีหนังสือแจ้งขอปิดรับบริการตรวจ COVID-19 ชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป โดยให้เหตุผลว่าเนื่องจากน้ำยาที่ใช้ในการทดสอบมีปริมาณน้อยไม่เพียงพอต่อการให้บริการ ซึ่งลงนามโดย ดร.เอกวัฒน์ ผสมทรัพย์ หัวหน้าห้องปฏิบัติการไวรัสวิทยา
 
 
 
ล่าสุด นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เผยว่ากำลังจะนำส่งน้ำยาตรวจเชื้อโควิด-19 มาให้ใช้ ระหว่างรอตัวยาส่งถึงโรงพยาบาล ซึ่งขณะนี้ รพ.รามา สามารถที่จะรับตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้ตามปกติ แต่ ขอความร่วมมือประชาชน ถ้าหากไม่มีอาการชัดเจน เช่น ไอ มีไข้ ไอเจ็บคอ มีเสมหะ  ก็แนะนำอย่าเพิ่งไปตรวจ เพราะเนื่องจากเป็นความต้องการเทียม ทำให้การตรวจที่ตำเป็นเกิดความล่าช้า
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/tReox2Ql5qs