ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ตำรวจคุมตัวพ่อค้าหมูไปฝากขัง หลังจากเมื่อวานนี้ก่อเหตุรัวยิงพ่อค้าปลากลางตลาด สาเหตุเพราะเมียทั้ง 2 ฝ่าย ทะเลาะกัน
พ่อค้าหมู ไล่ยิง พ่อค้าปลา เหตุเมียทะเลาะกัน
วงจรปิดเมื่อช่วง 14.41 น. เมื่อวานนี้ มีเสียงปืนดังต่อเนื่อง 8 นัด พ่อค้า-แม่ค้า และชาวบ้านที่มาจับจ่ายซื้อของส่งเสียงกรีดร้อง วิ่งหนีตายหาที่หลบ หลังจากพ่อค้าเขียงหมูชักปืนออกมายิงพ่อค้าขายปลา เหตุเกิดในตลาดสดบางบอน-เอกชัย ถนนเอกชัย เขตบางบอน กรุงเทพฯ
ตำรวจไปที่เกิดเหตุใกล้แผงผัก พบ นายวรวุฒิ หรือ ตู่ อายุ 43 ปี พ่อค้าขายอาหารทะเล ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ท้อง 1 นัด ก้น 1 นัด และขาขวา 1 นัด รวม 3 นัด นอนหายใจรวยริน ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล นอกจากนี้ ยังพบปืนพกสั้นออโตเมติกขนาด .32 จำนวน 1 กระบอก มีกระสุนในแม็กกาซีน 6 นัด และพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. 8 ปลอก ตกอยู่ เก็บไว้เป็นหลักฐาน
เบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ เมียพ่อค้าขายหมูและเมียพ่อค้าขายอาหารทะเล ซึ่งมีแผงขายของใกล้กัน มีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรง เหตุมาจากการใช้น้ำล้างแผงขายของที่กระเด็นใส่กันไปมา ทะเลาะกันด้วยสาเหตุนี้บ่อยครั้ง ก่อนเกิดเหตุก็ทะเลาะกันด้วยสาเหตุเดิม มี นายวิโรจน์ พ่อค้าขายหมูยืนดูอยู่ และไม่ได้ห้ามปราม แต่พูดขึ้นมาว่า ให้มันมา คาดว่าหมายถึงพ่อค้าขายอาหารทะเล สักพัก นายตู่ พ่อค้าขายอาหารทะเล ขับรถมาจอดลานจอดรถตลาด แล้วเดินเข้ามาที่จุดเกิดเหตุ นายวิโรจน์เห็น เดินอ้อมมาด้านหลังก่อนชักปืนกระหน่ำยิง ส่วน นายตู่ ที่พกปืนมาด้วยก็ชักออกมายิงเหมือนกัน แต่กระสุนขัดลำ ยิงไม่ออก หันหลังวิ่งแต่ก็ยังถูกยิงล้ม
พ่อค้าหมู อ้างถูกยิงก่อน ต้องป้องกันตัว
ผู้ก่อเหตุทราบชื่อ นายวิโรจน์ อายุ 67 ปี พ่อค้าหมูในตลาดดังกล่าว หลังก่อเหตุวิ่งถือปืนหลบหนีไป ก่อนเข้ามอบตัวที่ สน.บางขุนเทียน พร้อมของกลางเป็นปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อโคลท์ ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ซองบรรจุกระสุน (แม็กกาซีน) จำนวน 1 อัน ซองพกหนังสีดำ จำนวน 1 ซอง ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเป็นปืนมีทะเบียน
เบื้องต้น ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา ประกอบด้วย พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, ยิงปืนโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน และ พยายามฆ่า โดยระหว่างที่ตำรวจคุมตัว นายวิโรจน์ เข้าห้องสอบสวน นายวิโรจน์ พูดกับนักข่าวเพียงสั้น ๆ ว่า ที่ต้องยิงเพราะป้องกันตัว เนื่องจากคนเจ็บพยายามชักปืนยิงก่อน แต่กระสุนด้าน ซึ่งประเด็นนี้ ลูกสาวของมือยิงก็พูดตรงกัน บอกว่า คนเจ็บจะยิงพ่อก่อน แต่กระสุนด้าน พ่อก็เลยยิงป้องกันตัว
ฝากขัง พ่อค้าหมู อ้างปกป้องลูกสาว
ความคืบหน้าคดีนี้ ช่วงสายที่ผ่านมา ตำรวจ สน.บางขุนเทียน คุมตัวพ่อค้าหมูที่ยิงพ่อค้าปลาไปส่งฝากขังศาลอาญาธนบุรี โดยอ้างกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองไม่ได้มีความแค้นส่วนตัวกับผู้บาดเจ็บ แต่เป็นเพราะผู้บาดเจ็บไปทำร้ายร่างกายลูกสาว จึงตัดสินใจยิง
ด้าน ภรรยาของผู้ต้องหาพยายามปัดไมค์ของผู้สื่อข่าวไม่ให้สามีตอบคำถาม แล้วก็อ้างกับนักข่าวว่า ที่ผ่านมาตนเองมีปัญหากับครอบครัวของพ่อค้าแผงปลามาตลอด แล้วที่ไปตบภรรยาของพ่อค้าขายปลานั้น สาเหตุมาจากเรื่องของการค้าขายในตลาด
พนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน ยื่นคัดค้านการประกันตัวท้ายคำร้อง เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง และเป็นเหตุอุกอาจ
เมียพ่อค้าปลา เล่าถูกปืนจ่อหัว ก่อนยิงสามี
ขณะที่ ภรรยาของพ่อค้าปลาที่ถูกยิง บอกว่า ตอนเช้าเมื่อวาน ฝั่งสามีและลูกสาวคนยิงมาจอดรถใกล้กันเพื่อจะลงของ และน่าจะมีการเขม่นหรือด่ากัน
จากนั้นแฟนก็มาดื่มเหล้าและเกิดอาการเมา เดินไปตบลูกน้องของฝั่งคู่กรณี พอตนเองรู้เรื่องก็ให้สามีกลับบ้าน ลูกสาวคนยิงก็โทรไปบอกพ่อ พอพ่อมาถึงก็เดินมาตบลูกน้องของสามีจนหัวแตกเย็บ 7 เข็ม จากนั้นคนยิงเอาปืนมาจ่อหัว บอกให้เรียกสามีออกมา ฝั่งภรรยาก็เข้ามาตบ แล้วยืนรอเพื่อรอยิงสามีของตน
อาการ พ่อค้าปลา ยังสาหัส
ส่วนอาการของสามียังสาหัส มีกระสุนฝังอยู่ 4 นัด ยังต้องรักษาตัวในห้อง ICU อาการวิกฤต แพทย์ต้องผ่าตัดเอาไตออกไป 1 ข้าง ตัดม้าม ตัดตับอ่อนออกเล็กน้อย เย็บกระบังลม และให้เลือดรักษาชีวิต
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.30-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35