“ก้องศึก” รับเซอร์ไพรส์ “ลำน้ำมูลเล็ก” บุกสู้ เปิดโอกาสหากอีกฝ่ายอยากแก้มือ
logo ONE Lumpinee

“ก้องศึก” รับเซอร์ไพรส์ “ลำน้ำมูลเล็ก” บุกสู้ เปิดโอกาสหากอีกฝ่ายอยากแก้มือ

ONE Lumpinee : “ก้องศึก แฟร์เท็กซ์” นักสู้เจ้าของเข็มขัดแชมป์มวยไทย 5 เส้น วัย 24 ปี จากเมืองย่าโมโคราช วางแผนการสู้สุดรัดกุม ก่อนได้นับค้ำเบียดช ONELumpinee,ONE ลุมพินี,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์,ดูมวยย้อนหลัง,ONE ลุมพินีเต็มเกม

141 ครั้ง
|
17 ก.พ. 2568
ONE Lumpinee : “ก้องศึก” รับเซอร์ไพรส์ “ลำน้ำมูล
 
“ก้องศึก แฟร์เท็กซ์” นักสู้เจ้าของเข็มขัดแชมป์มวยไทย 5 เส้น วัย 24 ปี จากเมืองย่าโมโคราช วางแผนการสู้สุดรัดกุม ก่อนได้นับค้ำเบียดชนะคะแนนไม่เอกฉันท์ (2-1 เสียง) “ลำน้ำมูลเล็ก ทีเด็ด99” กำปั้นดีกรี “ยอดมวย กกท.” วัย 26 ปี จากบุรีรัมย์ ในคู่เอกศึก ONE ลุมพินี 97 เมื่อค่ำคืนวันศุกร์ที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา
 
ONE Lumpinee : “ก้องศึก” รับเซอร์ไพรส์ “ลำน้ำมูล
 
ไฟต์นี้ “ก้องศึก” ยอมรับว่ารู้สึกแปลกใจพอสมควรที่ “ลำน้ำมูลเล็ก” ปรับสไตล์การชกมาเดินบุกมากขึ้น ทำให้ตนต้องเจองานที่หนักไม่น้อยกว่าจะเก็บชัยชนะได้ ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดใจถึงภาพรวมในเกมนี้ว่า
 
“ผมวางแผนมาสู้หลายรูปแบบ ซึ่งจากที่เตรียมมาถือว่าใช้ได้ผล ในยกแรก ผมเน้นดูเชิงไว้ก่อน  เพราะเขาเป็นฝ่ายเดินเข้าหา แล้วค่อยหาจังหวะตอบโต้กลับไป รูปเกมยังสูสีดูไม่ออกว่าใครเหนือกว่ากัน”
 
ONE Lumpinee : “ก้องศึก” รับเซอร์ไพรส์ “ลำน้ำมูล
 
“ยกสอง ผมรู้ว่าเขาต้องเดินบุกเร็วขึ้น แต่ผมมาได้นับ 8 ก่อนในช่วงกลางยก เป็นจังหวะที่เขาเดินเข้ามาแล้วการ์ดตก ผมจึงบวกหมัดซ้ายเข้าเต็มกราม หลังจากนั้นผมพยายามปิดเกมแล้ว แต่ก็ทำไม่สำเร็จ”
 
“ยกสาม เขาเปลี่ยนสไตล์การชกมาบุกเต็มที่ ผมอยากบวกสวนอยู่เหมือนกันแต่กลัวพลาด เป็นสาเหตุที่ทำให้ผมต้องเดินถอยคุมเกม เพราะต้องการเก็บชัยชนะให้ได้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ตัวเองอีกครั้ง” 
 
“ตอนที่รอฟังประกาศผลการชก ผมรู้สึกลุ้นมาก เพราะกรรมการมีเสียงแตก เป็นการชนะคะแนนไม่เอกฉันท์ (2-1 เสียง) ลึก ๆ แล้วผมคิดว่าตัวเองชนะแน่ แต่ตอนนั้นก็ตื่นเต้นมากครับ”
 
ONE Lumpinee : “ก้องศึก” รับเซอร์ไพรส์ “ลำน้ำมูล
 
ชัยชนะเหนือ “ลำน้ำมูลเล็ก” ส่งให้ “ก้องศึก” เพิ่มสถิติชนะเป็นครั้งที่ 6 จากการขึ้นชก 9 ไฟต์ ในศึก ONE ลุมพินี โดยเจ้าตัวตั้งเป้าทำฟอร์มให้ดีต่อเนื่องก่อนไต่สู่เป้าหมายที่ใหญ่ขึ้นต่อไป
 
“เป้าหมายปีนี้ผมอยากทำฟอร์มให้ดี เพื่อลุ้นคว้าสัญญา ONE และได้ไปชกในรายการใหญ่ให้ได้ ไฟต์ต่อไปผมพร้อมเจอได้ทุกคนในช่วงพิกัด 135-138 ป. และถ้าจะให้มีรีแมตช์กับ ลำน้ำมูลเล็ก ก็ไม่มีปัญหา หรือถ้ามีโอกาสได้แก้มือกับ เมืองไทย (พีเค.แสนชัย) ผมก็ไม่ติดครับ”
 
แฟนกีฬาการต่อสู้สามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com อินสตาแกรม ONEChampTh และ TikTok ONEChampTH